-
Dư địa rộng mở của thị trường bất động sản Đà Nẵng -
Độc lạ Nha Trang: Mua biệt thự biển dịp lễ 30/4-1/5, tặng ngay tiền tỷ -
4 lớp giá trị định hình phong cách sống hàng hiệu tại khu Đông
-
Nấc thang giá trị tạo nên phong cách sống hàng hiệu khu Đông TP.HCM -
Chuyên gia nước ngoài tìm gì khi làm việc tại các khu công nghiệp phía Bắc? -
Có nhà ở cách chỗ làm việc từ 20 km vẫn được mua nhà ở xã hội
![]() |
| Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM |
Theo ông Dương Anh Đức, Đề án xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông mà Thành phố tạm gọi là “TP.Thủ Đức” đang được trình lên Chính phủ. Trước đây, ba quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 cũng được tách ra từ huyện Thủ Đức.
“Tên gọi chính thức như thế nào chắc còn phải cần nhiều thời gian lắng nghe, trao đổi cũng như hàng loạt các thủ tục khác”, ông Đức nói.
Ông Đức cho rằng, TP.HCM là vùng đất nổi tiếng về sự năng động, sáng tạo và phát triển và là đầu tàu kinh tế, có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo…
Nhưng hiện nay, Thành phố đang đứng trước những thách thức không nhỏ để tiếp tục duy trì vai trò đầu tàu để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của đất nước.
Khi đặt mục tiêu xây dựng đô thị năng động, sáng tạo, thông minh thì mục đích lớn nhất là tạo ra môi trường sống tốt cho người dân Thành phố, tạo ra những động lực phát triển để cho nền kinh tế của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển mạnh.
“Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần phải bảo tồn giá trị vốn có của khu đô thị mà chúng ta đang hướng tới, tận dụng giá trị lợi thế và đặt mục tiêu như thế nào? Lộ trình phát triển như thế nào còn phải xây dựng, nhưng đích đến cuối cùng là xây dựng Thành phố Thủ Đức phải là nơi rất đáng sống, có thể đóng góp thực sự cho nền kinh tế Việt Nam thì đề án của chúng ta mới thành công”, ông Đức nhấn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhìn nhận, nếu toàn nói toàn những lời mỹ miều mà cuối cùng kết quả không ra gì thì cũng trở thành vô ích, thậm chí là có hại bởi vì chúng ta sẽ tốn rất nhiều công sức. Chính vì vậy, lãnh đạo Thành phố rất cầu thị, luôn luôn lắng nghe nhiều ý kiến để tiếp nhận một cách đầy đủ để xây dựng đề án một cách tốt nhất.
“Hiện nay, Thành phố đang bảo vệ với Trung ương để thành lập thành phố trong thành phố, nhưng với cá nhân tôi được hay không được thì chúng ta vẫn phải đặt mục tiêu phát triển bền vững khu vực này, biến khu vực này thành nơi đáng sống, dù với tên gọi như thế nào”, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh.
-
Khánh Hòa: Kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho loạt dự án nhà ở xã hội -
Bạch Vân - Chuẩn sống ven vịnh mới của châu Á, bến đỗ an cư của cộng đồng toàn cầu -
Second home: Khi hiệu suất sử dụng vốn bắt đầu định nghĩa lại cách sở hữu: -
Nhà gần công viên, trung tâm y tế: “Điểm cộng” định hình lựa chọn của người mua -
Đà Nẵng ban hành quy định mới về diện tích căn hộ thương mại và Condotel -
Sức nóng dự án chiến lược của FUTA Land, kéo lực lượng kinh doanh hùng hậu hội tụ -
Ora Park trước lực đẩy hạ tầng: Khi Tây Bắc TP.HCM bước vào chu kỳ định hình lại chiến lược bất động sản
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai mô hình Kiosk thông minh: Đưa hành chính số tới các đặc khu, hải đảo -
Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 -
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình được Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc -
Greenfeed tiếp tục nâng cao hiệu quả tài chính -
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững

