“Thành phố Thủ Đức phải là nơi đáng sống”
Trọng Tín - 04/09/2020 14:01
 
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, tại tọa đàm những điều kiện cần và đủ để hiện thực hóa TP.Thủ Đức, tổ chức vào ngày 4/9.
cc
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

Theo ông Dương Anh Đức, Đề án xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông mà Thành phố tạm gọi là “TP.Thủ Đức” đang được trình lên Chính phủ. Trước đây, ba quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9 cũng được tách ra từ huyện Thủ Đức.

“Tên gọi chính thức như thế nào chắc còn phải cần nhiều thời gian lắng nghe, trao đổi cũng như hàng loạt các thủ tục khác”, ông Đức nói.

Ông Đức cho rằng, TP.HCM là vùng đất nổi tiếng về sự năng động, sáng tạo và phát triển và là đầu tàu kinh tế, có nhiều thành tích trong nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo…

Nhưng hiện nay, Thành phố đang đứng trước những thách thức không nhỏ để tiếp tục duy trì vai trò đầu tàu để đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung của đất nước.

Khi đặt mục tiêu xây dựng đô thị năng động, sáng tạo, thông minh thì mục đích lớn nhất là tạo ra môi trường sống tốt cho người dân Thành phố, tạo ra những động lực phát triển để cho nền kinh tế của Thành phố nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển mạnh.

“Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cần phải bảo tồn giá trị vốn có của khu đô thị mà chúng ta đang hướng tới, tận dụng giá trị lợi thế và đặt mục tiêu như thế nào? Lộ trình phát triển như thế nào còn phải xây dựng, nhưng đích đến cuối cùng là xây dựng Thành phố Thủ Đức phải là nơi rất đáng sống, có thể đóng góp thực sự cho nền kinh tế Việt Nam thì đề án của chúng ta mới thành công”, ông Đức nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nhìn nhận, nếu toàn nói toàn những lời mỹ miều mà cuối cùng kết quả không ra gì thì cũng trở thành vô ích, thậm chí là có hại bởi vì chúng ta sẽ tốn rất nhiều công sức. Chính vì vậy, lãnh đạo Thành phố rất cầu thị, luôn luôn lắng nghe nhiều ý kiến để tiếp nhận một cách đầy đủ để xây dựng đề án một cách tốt nhất.

“Hiện nay, Thành phố đang bảo vệ với Trung ương để thành lập thành phố trong thành phố, nhưng với cá nhân tôi được hay không được thì chúng ta vẫn phải đặt mục tiêu phát triển bền vững khu vực này, biến khu vực này thành nơi đáng sống, dù với tên gọi như thế nào”, Phó chủ tịch Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản