Thu hồi dự án KCN thuộc Tập đoàn Tân Tạo
- 24/07/2014 08:55
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Tối hậu thư cho dự án "rùa" của HUD, Handico, Vietinbank
Xử dự án bỏ hoang: Sẽ thu hồi, sẽ thu hồi, sẽ...
Thu hồi dự án chậm tiến độ, Hà Tĩnh thành… con nợ
Hà Nội tính thu hồi dự án của TSQ, HUD
Đồng Nai đề nghị thu hồi dự án 2 tỷ USD của Berjaya
Đất vàng bỏ hoang: Dọa thu hồi rồi để đấy
Thu hồi dự án xử lý bùn thải Đa Phước


Trên cơ sở ký kết hợp tác, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước chấp thuận cho Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước đầu tư Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước với diện tích đất xây dựng hạ tầng 454,2ha thuộc đất cao su của Công ty Cao su Sông Bé.   Thu hồi dự án KCN thuộc Tập đoàn Tân Tạo
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hai đơn vị là Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Tân Tạo và Công ty Cao su Sông Bé liên kết để đầu tư với tên gọi là Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước. Dự án có vốn đầu tư 499 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án 100 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện dự án cam kết hoàn chỉnh trong vòng 6 năm, từ năm 2008 đến 2014. Dự án sẽ thu hút đầu tư lấp đầy đất công nghiệp có thể cho thuê trong thời hạn 5 năm, từ năm 2009 đến năm 2013. 

Tuy nhiên, trên thực tế, sau 5 năm tính từ thời điểm cấp giấy chứng nhận đầu tư, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước mới chỉ xây dựng dở dang được khoảng 3km đường trục chính của khu công nghiệp.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước, việc thu hồi chủ trương đầu tư Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước nhằm để giải tỏa những bức xúc của cử tri trên địa bàn trong thời gian qua. 

Nhiều lần cử tri xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã phản ánh, kiến nghị cho rằng, khu công nghiệp này đã “treo” quá lâu, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của công nhân lao động và người dân ở địa phương. Điều bức xúc hơn là tất cả 521,4ha thuộc đất cao su của Công ty Cao su Sông Bé mà Ủy ban Nhân dân tỉnh giao cho Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước đầu tư, nhưng chủ đầu tư không thực hiện theo cam kết, gây ảnh hưởng đến việc làm của nhiều lao động thuộc Công ty Cao su Sông Bé.

Quảng Ngãi thu hồi dự án KCN của Tân Tạo Quảng Ngãi thu hồi dự án KCN của Tân Tạo

(Baodautu.vn) UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định sẽ hoàn trả Tân Tạo gần 1 tỷ đồng mà công ty này đã đầu tư tại Khu công nghiệp Phổ Phong. Dự án đã bị rút chứng nhận đầu tư vì Tân Tạo chậm triển khai.

 


Xét thấy tiến độ triển khai dự án hạ tầng Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước quá chậm, đã vi phạm khoản 2, Điều 68 của Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/9/2006 của Chính phủ, hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư. 

Đặc biệt, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước đã nhiều lần làm việc với Ban giám đốc Công ty yêu cầu thực hiện dự án đúng cam kết, nhưng Công ty này không triển khai. Trên cơ sở đó, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước tại quyết định số 11/QĐ-BQL ngày 26/2/2013.

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Phước cũng khẳng định, việc Ủy ban Nhân dân tỉnh quyết định thu hồi quyết định đầu tư Khu công nghiệp Sài Gòn-Bình Phước là “thông điệp” đối với những chủ đầu tư khu công nghiệp cố tình chây ì, không đẩy nhanh tiến độ đầu tư, có ý đồ “xí phần” nhận đất để đó, gây búc xúc cho người dân và làm chậm tiến độ thu hút đầu tư của tỉnh.  

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản