Viglacera công bố dự án Khu công nghiệp xanh, thông minh tại Bắc Ninh
Hải Yến - 15/02/2024 18:13
 
Sau lĩnh vực vật liệu xây dựng, “Thuan Thanh Eco-Smart IP" là bước đi tiếp theo của Viglacera trong hành trình xây dựng các Khu công nghiệp xanh, thông minh, nhằm từng bước góp phần thu nhỏ “Dấu chân carbon” .
Ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý các Dự án Đầu tư Xây dựng - Chi nhánh TCT Viglacera-CTCP
Ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý các Dự án Đầu tư Xây dựng - Chi nhánh TCT Viglacera-CTCP giới thiệu về Khu công nghiệp xanh, thông minh Thuan Thanh Eco-Smart IP.

Trong lễ ra quân đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sáng ngày 15/2/2024, Tổng công ty Viglacera đã chính thức công bố Khu công nghiệp Xanh & Thông minh “Thuan Thanh Eco-Smart IP". Sự kiện này đã mở đầu cho nhiều hoạt động  lớn của Viglacera  trong năm 2024.

Thuan Thanh Eco-Smart IP" là một trong 5 Khu công nghiệp do Viglacera đầu tư tại Bắc Ninh, cùng với KCN Tiên Sơn, KCN Yên Phong I, KCN Yên Phong mở rộng, KCN Yên Phong 2C.

Viglacera được biết tới là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong 2 lĩnh vực chính là sản xuất vật liệu xây dựng và đầu tư bất động sản, với các sản phẩm vật liệu xanh như: Bê tông khí chưng áp, kính tiết kiệm năng lượng giúp giảm phát thải các bon, tiết kiệm năng lượng... được khẳng định bằng chất lượng với các chứng chỉ do các tổ chức quốc tế có uy tín chứng nhận. 

Sau lĩnh vực vật liệu xây dựng, Thuan Thanh Eco-Smart IP là bước đi tiếp theo của Viglacra trong hành trình xây dựng các Khu công nghiệp xanh, thông minh, hướng tới Khu công nghiệp Sinh thái nhằm từng bước góp phần thu nhỏ “Dấu chân carbon”.

Thuan Thanh Eco-Smart IP luôn hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm, sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên, giảm phát thải ra môi trường, đồng hành với nhà đầu tư trong quá trình xây dựng nhà máy sản xuất xanh, sạch hơn, cộng sinh công nghiệp;  cung cấp cho các nhà đầu tư những dịch vụ, tiện ích tốt nhất và nâng cao trách nhiệm với cộng đồng.

Dự án Khu công nghiệp xanh, Thuận Thành Eco- Smart IP tập trung vào  các giải pháp xanh, giải pháp thông minh đồng bộ, gồm: Nhóm giải pháp tiết kiệm năng lượng, ứng dụng hệ thống chiếu sáng thông minh, sử dụng pin năng lượng mặt trời tập trung, tối ưu hóa năng lượng tái tạo, hạn chế năng lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch;

Nhóm giải pháp Kiểm soát phát thải ra môi trường, ứng dụng công nghệ thông minh trong quản lý hệ thống cấp nước, xây dựng hệ thống tưới cây tự động, thu gom, xử lý và tái sử dụng nước mưa. và nhóm giải pháp xanh hóa khu công nghiệp, mục tiêu đạt tối thiểu 60% diện tích cây xanh sử dụng các loại cây có mức độ hấp thụ C02 cao, đạt được chứng chỉ xanh cho khu công nghiệp.

"Với những giải pháp đồng bộ nêu trên, giá trị mà “Thuận Thành Eco-Smart IP” mang lại không chỉ là thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cho thị xã Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung mà còn mang lại những giá trị rất thiết thực đối với môi trường, cộng đồng xung quanh cũng như nhà đầu tư", ông Trần Anh Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý các Dự án Đầu tư Xây dựng - Chi nhánh Tổng công ty Viglacera-CTCP cho hay.

Quyết tâm đầu tư khu công nghiệp xanh còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của Viglacera trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư  triển khai giảm mức phát thải ròng (thông qua việc trao đổi tín chỉ cacbon) giúp tăng sức cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu áp dụng thuế Carbon. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà đầu tư, giảm giá vốn hàng hóa, tăng sức cạnh tranh cũng như được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cho biết, Bắc Ninh có nhiều khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, có sức hấp dẫn lớn và thu hút được nhiều nhà đầu tư, trong đó riêng Viglacera đã đầu tư 5 khu công nghiệp. 

Những năm qua, giá trị thu hút đầu tư của Viglacera tại các Khu công nghiệp tại Bắc Ninh luôn dẫn đầu, đặc biệt những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, sử dụng ít lao động trong các lĩnh vực công nghệ cao như Samsung, Amkor, Hyosung… đều hiện diện trong các KCN mà Viglacera đầu tư.

"Dự án khu công nghiệp xanh, Thuận Thành Eco- Smart IP chắc chắn sẽ thành công. Địa phương sẽ tiếp tuc đồng hành cùng Viglacera, tạo mọi thuận lợi để dự án thành hiện thực sớm nhất, sớm đưa vào vận hành, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư theo tiêu chí là các dự án xanh, sạch", ông Phúc nói

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản