Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 09 năm 2022, 08:41:53
Bầu cử Mỹ: Ông Joe Biden tiến gần đến cánh cửa Nhà Trắng
PV (TTXVN/Vietnam+) - 05/11/2020 08:04
 
Ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ tiến gần hơn tới chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sau khi giành chiến thắng tại 2 "chiến địa" quan trọng là Michigan và Wisconsin.
Bau cu My: Ong Joe Biden tien gan den canh cua Nha Trang hinh anh 1
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vulture)

Theo hãng tin AFP, sáng ngày 5/11 (giờ Việt Nam), ứng cử viên tổng thống Joe Biden của đảng Dân chủ đã có thêm chiến thắng tại bang Michigan - nơi có 16 phiếu đại cử tri.

Với chiến thắng mới nhất, ông Biden đang có 264 phiếu đại cử tri, tiến sát tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần có để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Trước đó, ông Joe Biden cũng  có thêm chiến thắng tại bang Wisconsin - nơi có 10 phiếu đại cử tri.

Hai bang Michigan và Wisconsin được đánh giá là các bang "chiến địa" mà các ứng cử viên cho vị trí Tổng thống Mỹ cần phải chiến thắng.

Như vậy, với chiến thắng mới nhất, ứng cử viên của đảng Dân chủ đang tiến sát tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần có để có thể tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Phát biểu trong sự kiện có sự tham gia của bà Kamala Harris tại thành phố Wilmington, ông Biden nói: "Có vẻ như sau một đêm dài kiểm phiếu, rõ ràng rằng chúng tôi sẽ giành đủ các bang để đạt tới cột mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để chiến thắng trong cuộc bầu cử. Tôi không ở đây để tuyên bố rằng mình đã giành chiến thắng. Tôi sẽ ở đây để thông báo khi quá trình kiểm phiếu hoàn tất. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ là những người chiến thắng"./.

Cổ phiếu Alibaba trượt sâu, chứng khoán châu Á tăng điểm trong ngày bầu cử Mỹ
Cổ phiếu của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba "bốc hơi" 7,54% trong ngày giao dịch 4/11 tại Hong Kong sau khi Trung Quốc công bố dự thảo quy...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư