Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 06 năm 2021, 13:25:23
Bến Tre: Sầu riêng, cá tra điêu đứng vì hạn mặn
Công Sang - Lê Toàn - 09/03/2020 08:05
 
Hai sản phẩm đem lại hiệu quả kinh tế cao cho xã Tiên Long ( huyện Châu Thành, tỉn Bến Tre) là sầu riêng, cá tra đang bị thiệt hại nặng nề vì nhiệm mặn.
TIN LIÊN QUAN

Ông Phước, chủ vườn trái cây có diện tích 60 mẫu ở xã Tiên Long cho biết khoảng 70% diện tích trồng sầu riêng hiện nay là mất trắng vì ngập mặn.

1
Vườn trái cây của ông Phước 

Hạn hán từ sau Tết khiến hệ thống kênh rạch tự nhiên xung quanh vườn khô cằn, trong khi nước bị nhiễm mặn vượt mức chịu đựng của cây ( 5‰ so với ngưỡng từ 0,5 - 1‰ của cây sầu riêng).

1
Cá chết nổi trắng đìa.

Tương tự, các đìa nuôi cá tra của công ty  CP Gò Đàng (GoDaco) ỏ khu vực này cũng đang bị ảnh hưởng vì ngập mặt. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy cá chết nổi lềnh bềnh ở ba đìa, nhiều trong số đó đã đến cân nặng thu hoạch (800 gram đến hơn một kg).

1
Do ngập mặn, những con cá chết cò trọng lượng khá lớn.

Đại diện công ty cho biết một ngày một đìa có khoảng 400 con bị chết, có hôm còn lên đến 600 con. Được biết một đìa công ty nuôi hơn 400 nghìn con.

1
Công đoạn vớt cá chết do ảnh hưởng mặn.
Bến Tre: Nhiều nhà máy có nguy cơ ngừng sản xuất do hạn mặn
Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nhận định, nếu hạn mặn tiếp tục kéo dài và không có nước ngọt để cung cấp có thể dẫn đến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư