-
HVA Group lên tiếng: Sẽ triển khai phương án xử lý và hoàn trả tài sản cho người dùng -
Công an Đà Nẵng phát hiện, xử lý 7 trường hợp điều khiển UAV trái phép -
Mở lại phiên tòa vụ “lừa đảo mua bán phần vốn góp” kéo dài 15 năm -
Truy tố cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 đồng phạm -
Triệt xóa nhiều nhóm “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp tại Phú Thọ -
Thêm một sàn tiền số "đóng băng" tính năng nạp, rút tiền tự động sau sự cố sàn ONUS
Theo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, dù UBND TP.HCM đã có chỉ đạo nhưng Sở Quy hoạch-Kiến trúc TP vẫn chưa cấp chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Điều này dẫn tới nguy cơ chậm tiến độ giai đoạn đầu tư dự án “Xây dựng khối khoa khám bệnh” của bệnh viện đã được ghi vốn từ 8 năm trước.
![]() |
| Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM |
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM (Bệnh viện Nhiệt đới) vừa có văn bản số 1458 kêu cứu tới Sở Y tế TP.HCM cho hay, 4 tháng trước, ngày 8/5/2019 Văn phòng UBND TP.HCM đã có công văn số 3922 truyền đạt chỉ đạo của lãnh đạo TP.HCM về chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc Bệnh viện tại địa chỉ 764 Võ Văn Kiệt quận 5.
Đến nay đã gần 4 tháng, Bệnh viện Nhiệt đới vẫn chưa được Sở Quy hoạch-kiến trúc TP cấp chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Trong khi đó, dự án “Xây dựng khối Khoa khám bệnh” của Bệnh viện Nhiệt đới được bắt đầu ghi vốn chuẩn bị đầu tư từ năm 2011, đến nay đã gần 8 năm nhưng thủ tục trình duyệt dự án vẫn chưa xong bởi vướng mắc khâu quy hoạch tổng thể.
Việc chậm trễ của cơ quan chức năng nêu trên, theo Bệnh viện Nhiệt đới, sẽ dễ dẫn tới nguy cơ dự án lại một lần nữa tiếp tục bị đình trệ, không kịp trình thẩm định phê duyệt dự án vào cuối năm 2019 và không được ghi vốn cho năm sau.
Trong khi đó, việc xây dựng Khối khoa khám bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới là hết sức cấp bách bởi lượng bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm-nhiễm trùng khám, điều trị ngày càng nhiều gây nên tình trạng quá tải, trong khi cơ sở vật chất lại xuống cấp nghiêm trọng.
Được biết, Bệnh viện Nhiệt đới đã có kiến nghị Sở Y tế đề xuất UBND TP.HCM có biện pháp tháo gỡ vướng mắc trên.
-
Triệt xóa nhiều nhóm “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp tại Phú Thọ -
Thêm một sàn tiền số "đóng băng" tính năng nạp, rút tiền tự động sau sự cố sàn ONUS -
Lâm Đồng yêu cầu quản lý chặt chẽ hóa đơn thuế đối với việc mua bán khoáng sản -
Hợp đồng “Sở hữu kỳ nghỉ" và “Thẻ tích điểm du lịch” gây thiệt hại lớn cho người dân -
Siết chặt kiểm soát buôn lậu xăng dầu tại cửa khẩu, cảng biển -
Thêm doanh nghiệp "được yêu cầu phối hợp điều tra" khi sàn ONUS "đóng băng" -
Nhiều chủ doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị khởi tố vì mua bán trái phép hóa đơn
-
Agribank tri ân khách hàng với chuỗi ưu đãi “khủng” nhân dịp 38 năm thành lập -
Vietnam Airlines thông báo tìm thuê tàu bay A350-900XWB/B787-9/B787-10 -
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ tiên phong đầu tư phòng mổ thông minh, nâng chuẩn an toàn phẫu thuật -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/3/2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
SHINEC kỳ vọng hút dòng vốn xanh từ Australia, thúc đẩy phát triển khu công nghiệp sinh thái

