-
Quốc hội Việt Nam mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Quốc hội Lào -
Bóc tách bức tranh xuất nhập khẩu 7 tháng -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn viếng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane -
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Cường: Biến cam kết Việt Nam - New Zealand thành lợi ích thực tiễn -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Australia -
Cần Thơ phát triển đô thị hiện đại gắn với bản sắc văn hóa sông nước
Chỉ còn 3 ngày nữa, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
![]() |
| Lãnh đạo Bệnh viện K khẳng định, công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất. |
Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 3 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.
Bác sĩ Nguyễn Tiến Quang, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện K cho hay bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch thì công tác chuẩn bị bầu cử cũng đã được triển khai khẩn trương.
Việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là vô cùng quan trọng.
Hiện Bệnh viện đang tổ chức cách ly, giãn cách theo từng buồng bệnh, từng khoa, phòng, từng tầng, từng toà nhà trong bệnh viện. Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử, khi đi bầu cử mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.
Bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.
Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.
Lãnh đạo Bệnh viện K khẳng định, công tác chuẩn bị đến nay đã hoàn tất, thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
![]() |
| Cán bộ y tế đưa danh sách đại biểu cho người nhà bệnh nhân ở Bệnh viện K. |
Với đặc thù là nơi đang cách ly y tế, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) đã có kế hoạch tổ chức bầu cử đảm bảo an toàn.
Số lượng cử tri bỏ phiếu tại đây gồm: 376 cán bộ nhân viên Bệnh viện; 47 người là nhân viên bảo vệ, vệ sinh, nhà ăn; 274 bệnh nhân trong tổng 356 bệnh nhân (trừ các bệnh nhân dưới 18 tuổi, bệnh nhân nặng thở máy, chạy ECMO, bệnh nhân là người nước ngoài).
Theo kế hoạch, việc bỏ phiếu tại Bệnh viện được tiến hành đúng thời gian quy định, bắt đầu từ 7 giờ sáng, kết thúc vào 19 giờ ngày 23/5/2021.
Tùy tình hình chống dịch, Tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu sớm, nhưng không được trước 5 giờ; hoặc kết thúc muộn hơn, nhưng không được quá 21 giờ cùng ngày.
Trước khi bỏ phiếu, Tổ bầu cử sẽ kiểm tra hòm phiếu trước sự chứng kiến của cử tri. Bệnh viện cũng yêu cầu các cử tri sát khuẩn tay trước khi nhận phiếu ghi phiếu.
Đối với hòm phiếu phụ số 2 và số 3, tổ bầu cử chuyển đến cửa các khoa. Các khoa bố trí nhân viên y tế mang phiếu, bút đến từng phòng bệnh, giao phiếu, hướng dẫn ghi và bỏ vào hòm phiếu.
Tại các khoa, nhân viên sẽ bỏ phiếu trước, bệnh nhân bỏ sau, đối với khoa có các bệnh nhân đã âm tính thì cho các phòng bệnh nhân âm tính bỏ trước, phòng bệnh nhân dương tính bỏ sau. Kết thúc mỗi khoa sẽ chuyển hòm phiếu ra cửa, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn thực hiện khử khuẩn và di chuyển hòm phiếu đến khoa khác.
Việc bỏ phiếu sẽ được tiến hành liên tục. Trong trường hợp có sự kiện bất ngờ làm gián đoạn việc bỏ phiếu, thì Tổ bầu cử phải lập tức niêm phong hòm phiếu, tài liệu liên quan trực tiếp đến cuộc bầu cử, kịp thời báo cáo cho Ban bầu cử, đồng thời phải có những biện pháp cần thiết để việc bỏ phiếu được tiếp tục.
![]() |
| Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung dán công khai danh sách ứng cử và danh sách cử tri tại các bảng tin Bệnh viện, bảng tin các khoa, phòng. |
Đặc biệt, biên bản kết quả kiểm phiếu tại điểm bầu cử Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung sẽ sử dụng phần mềm do Ủy ban bầu cử xã Kim Chung cung cấp.
Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay, Bệnh viện dán công khai danh sách ứng cử và danh sách cử tri tại các bảng tin Bệnh viện, bảng tin các khoa, phòng. Danh sách ứng cử viên được gửi đến toàn bộ các buồng bệnh để Bệnh nhân không cần ra ngoài buồng bệnh vẫn đọc được thông tin ứng cử viên.
Để đảm bảo phòng dịch trong hoạt động bầu cử, riêng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện được giao kiểm tra vệ sinh môi trường, tổ chức khử khuẩn làm sạch môi trường.
Bệnh viện cũng yêu cầu các địa điểm chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay, khẩu trang và đo nhiệt độ cho những người tham dự Hội nghị và bỏ phiếu. Bố trí túi, thùng đựng rác và thực hiện thu gom chất thải y tế (nếu có) theo quy định. Đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn bề mặt tại các địa điểm thực hiện và khử khuẩn hòm phiếu theo quy định.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Australia -
Cần Thơ phát triển đô thị hiện đại gắn với bản sắc văn hóa sông nước -
Lo “khoảng trống pháp lý” về xuất bản trên không gian mạng -
Thống đốc Phạm Đức Ấn: Sẽ kiểm soát chặt chẽ rủi ro việc áp dụng “tỷ lệ an toàn khác” -
Mở rộng hoạt động của ngân hàng cần phòng ngừa tình trạng “bia kèm lạc” -
Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức mới của Bộ Y tế -
Cắt giảm thực chất điều kiện kinh doanh
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu



