Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Bệnh viện đa khoa huyện miền núi Nho Quan điều trị thành công 2 bệnh nhân mắc Covid-19
Như Toàn - 20/04/2020 10:36
 
Tin vui liên tiếp vào những ngày cuối tháng tư tại Bệnh viện huyện miền núi Nho Quan (Ninh Bình), ngày 20/4, thêm bệnh nhân 228 được công bố khỏi bệnh. Trước đó, ngày 17/4, Bệnh viện đa khoa Nho Quan đã công bố bệnh nhân thứ 229 nhiễm dịch Covid-19 khỏi bệnh. Đây là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở miền núi tỉnh Ninh Bình còn nhiều khó khăn, song đã điều trị thành công cho bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Sáng ngày 20/4, Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan tiếp tục tổ chức xuất viện cho bệnh nhân 228. Đây là bệnh nhân nam, sinh năm 1991, quê Lục Nam, Bắc Giang, du học sinh Anh về nước.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn 241, tỉnh Ninh Bình và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/4, bệnh nhân 228 được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó 3 lần liên tiếp gần đây đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

.
Sáng 20/4, Bệnh viện đa khoa Nho Quan (Ninh Bình) đã công bố bệnh nhân thứ 228 nhiễm dịch Covid-19 khỏi bệnh. Đây là bệnh viện tuyến huyện đầu tiên ở miền núi tỉnh Ninh Bình còn nhiều khó khăn, song đã điều trị thành công cho 2 bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Trong thời điểm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan đã bố trí xe đưa bệnh nhân 229 về gia đình tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bố trí xe đưa bệnh nhân 228 về gia đình tại huyện Lục Nam (Bắc Giang). Đồng thời liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật hai tỉnh trên để theo dõi, hướng dẫn bệnh nhân các biện pháp cách ly thêm 14 ngày tại nơi cư trú, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ Phạm Thái Hòa, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nho Quan cho biết, là bệnh viện đa khoa miền núi tuyến huyện nhưng cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan đã nỗ lực, cố gắng, huy động những bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện để chăm sóc, điều trị cho 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 từ những ngày đầu tháng 4/2020. Bệnh viện đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, đồng thời chỉ định các bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp tham gia điều trị và chuẩn bị các phương án dự phòng sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, sáng 17/4, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan tổ chức xuất viện cho ca bệnh thứ 229 sau 14 ngày điều trị và 5 lần liên tiếp gần nhất có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân nữ, 30 tuổi, có địa chỉ tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ nước ngoài về, nhập cảnh ngày 20/3.

Bệnh nhân được chuyển tới khu cách ly tập trung tại Lữ đoàn Phòng không 241, xã Quỳnh Lưu (huyện Nho Quan) và lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nho Quan trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong thời gian cách ly và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa huyện Nho Quan, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của của Bộ Y tế, được cán bộ y tế quan tâm, động viên tinh thần, ổn định tâm lý, đồng thời sẵn sàng các tình huống, phương án nếu bệnh nhân có diễn tiến bệnh nặng, chủ động các biện pháp hồi sức cấp cứu kịp thời….

Qua 14 ngày điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nhiều lần, trong đó 5 lần liên tiếp gần đây đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm sáng ngày 17/4, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường và tâm lý vui vẻ, phấn khởi, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Như vậy, đến nay, các cơ sở y tế tại tỉnh Ninh Bình đã chữa trị thành công cho bốn bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19, gồm: bệnh nhân thứ 20, xuất viện ngày 20/3; bệnh nhân 211, xuất viện ngày 16/4; và 2 bệnh nhân 228, 229 nêu trên. Đây khẳng định những nỗ lực về mọi mặt của ngành Y tế Ninh Bình trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ninh Bình: Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 237 đều âm tính với SARS-CoV-2
Trước thông tin của Bộ Y tế về ca bệnh 237 có thời gian ở Ninh Bình từ ngày 22/2 đến 21/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định có 18...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư