Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 02:01:48
Bí mật bất ngờ sau các nụ hôn trên phim
Thanh Huyền (vnexpress) - 14/10/2018 10:32
 
Ella thích ăn đồ nặng mùi trước khi hôn, Lâm Canh Tân chạy trốn bạn diễn sau khi cảnh quay kết thúc...

Những thói quen hài hước trước và sau khi quay cảnh hôn của diễn viên

Trước khi thực hiện cảnh "trao môi", việc đầu tiên mà đa số các diễn viên thường làm là đánh răng súc miệng. Theo báo chí Trung Quốc, vì không muốn bạn diễn có ấn tượng xấu về mình nên đôi bên sẽ chăm sóc răng miệng thơm tho, thậm chí nhai kẹo cao su có vị hoa quả, bạc hà để tự tin diễn hơn. Một số khác lựa chọn uống rượu vang để đầu óc thư giãn và tạo cảm xúc hơn cho cảnh quay. Nhiều diễn viên lại lựa chọn cách cười to, làm mặt xấu, nhảy nhót để giải tỏa căng thẳng, giảm bớt bầu không khí ngượng ngùng trước khi quay cảnh hôn. 

Bên cạnh đó, một số diễn viên cũng có nhiều thói quen "quái đản" khiến bạn diễn phải "chạy mất dép". Nữ ca sĩ Ella của nhóm nhạc S.H.E vô cùng yêu thích tỏi và thường xuyên ăn loại củ nặng mùi này ngay kể cả trước khi diễn cảnh khóa môi với bạn diễn. Điều này đã khiến Ngôn Thừa Húc - bạn diễn của Ella bị ám ảnh mỗi khi nghĩ lại cảnh hôn "nặng mùi" với người đẹp. Hay mỹ nhân Lý Tiểu Nhiễm cũng là một trường hợp khiến nhiều bạn diễn phải "nhăn mặt chau mày" khi diễn cảnh hôn. Trước các cảnh quay, người đẹp thường tranh thủ ăn nhẹ một bát há cảo để chống đói. Thói quen này của cô khiến nam diễn viên Tôn Hồng Lôi từng phải than vãn và cho biết chỉ muốn bỏ chạy khi thực hiện cảnh hôn nhưng vẫn phải cố nhịn vì nếu quay lại nhiều lần còn khổ hơn nữa. 

Nụ hôn mùi tỏi khó quên của Ella và Ngôn Thừa Húc.

Nụ hôn mùi tỏi khó quên của Ella và Ngôn Thừa Húc.

Sau khi thực hiện các cảnh quay, các diễn viên thường chọn cách lau môi rồi cười xuề xòa hoạc chạy đi chỗ khác trốn vì quá xấu hổ. Có người thì ngay lập tức chạy đi đánh răng. Những nam diễn viên ga lăng thường sẽ chủ động lấy tay lau môi cho bạn diễn. Nhiều cặp đôi khác thì lại cuốn vào nhau như nam châm, mặc kệ đạo diễn hô cắt vẫn mải miết hôn nhau, điển hình là Đường Yên - La Tấn trong Cẩm tú vị ương. Còn Tỉnh Bách Nhiên và Trịnh Sảng trong bộ phim Vượt qua ngàn năm để yêu em thì lại ngược lại với trường hợp trên. Sau hai phút hôn nhau mà vẫn chưa thấy dấu hiệu hô dừng từ đạo diễn, Tỉnh Bách Nhiên đã phải gào lên: "Hô cắt đi chứ" còn Trịnh Sảnh chỉ biết ôm bụng cười bên bạn diễn. 

Nổi tiếng đào hoa nhưng Lâm Canh Tân thường ngượng ngùng đến nỗi đỏ cả tai và chạy trốn sau khi quay cảnh hôn. 

Nổi tiếng đào hoa nhưng Lâm Canh Tân thường ngượng ngùng đến nỗi đỏ cả tai và chạy trốn sau khi quay cảnh hôn. 

Lý do cảnh hôn thường được quay cận cảnh

Trong một bộ phim truyền hình, để quay được những thước phim đẹp, diễn viên phải quay đi quay lại rất nhiều lần. Đối với những cảnh quay tạo phản ứng hóa học như hôn, độ khó lại càng tăng cao. Đằng sau những phân cảnh hôn lãng mạn, đẹp như mơ trên màn ảnh là những bí mật hài hước ít người biết đến.

Hương mật tựa khói sương là một trong những bộ phim có cảnh hôn lãng mạn nhất

Những bộ phim hiện đại thời nay phần lớn đều lấy chuyện tình cảm nam nữ là chủ đề chính vì vậy khi quay diễn viên không thể không đặt cảm xúc của mình vào. Những cảnh quay tình cảm như hôn thường được khán giả trông chờ và là yếu tố quan trọng quyết định lượt xem của tác phẩm. Thậm chí, nhiều cảnh hôn còn được ví là cảnh quay kinh điển. Thông thường những cảnh hôn thường chiếu cận cảnh để tăng sự kích thích đối với khán giả. Ngoài ra, chiều cao trung bình của diễn viên chính cũng thường chênh lệch khá nhiều nên nếu quay cả người sẽ rất vất vả, thước phim sau khi chỉnh sửa cũng sẽ không được chân thực, đẹp mắt. Để có những cảnh quay đẹp mắt hơn, ê kíp làm phim thường phải sử dụng những công cụ hỗ trợ cho diễn viên như tấm gỗ 10 phân, giày cao gót 20 phân...

Đôi giày cao gót chuyên dụng cho các cảnh hôn của các diễn viên.

Đôi giày cao gót chuyên dụng cho các cảnh hôn của các diễn viên.

Trong những cảnh quay hôn nếu đặt ống kính máy quay quá xa, sẽ đem đến cảm giác chưa đã, ức chế cho khán giả vì chưa chắc chắn diễn viên đã thực sự hôn nhau. Hay một số góc quay nghiêng không rõ "thực hư" cũng sẽ khiến người xem bức bối. Đôi khi, một số diễn viên thường dùng những "đồ bảo hộ" như giấy, bìa, ngón tay ngăn cách để không chạm môi với bạn diễn. Khi những thước phim hậu trường tiết lộ sự thực trên, nhiều khán giả sẽ cảm thấy hụt hẫng và chán ghét. Vậy nên, quay cận cảnh là giải pháp tối ưu nhất để đem đến những thước phim đẹp, dạt dào cảm xúc và chân thực. Đồng thời góc quay gần cũng giúp diễn viên có chiều cao chênh lệch đỡ vất vả hơn khi thực hiện.


Ảnh: Sina

 

 

Ngọc Trinh hé lộ hậu trường buổi chụp ảnh nude
'Nữ hoàng nội y' tự tin thoát y hoàn toàn, phô diễn ba vòng sexy trước ống kính của nhiếp ảnh Mon Trần.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư