Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 07:45:42
Binance bị tấn công mạng, tổn thất khoảng 100 triệu USD
Tư Thuần - 07/10/2022 15:34
 
Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới vừa bị tấn công mạng (hack) và thiệt hại ước tính là 100 triệu USD.

Cộng đồng tiền số đang xôn xao trước sự kiện BNB Chain và BSC Token Hub - cầu nối của một trong những blockchain phổ biến nhất hiện nay bị tấn công, khiến một lượng token quản trị của nền tảng là Binance Coin (BNB) bị chuyển sang các ví một cách bất thường.

CEO Binance Changpeng “CZ” Zhao đang trạng thái trên Twitter với nội dung: “Vấn đề hiện đã được kiểm soát. Tài sản của các bạn an toàn. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện và sẽ cung cấp thêm các thông tin cập nhật”.

Tổn thất hiện tại ước tính vào khoảng 100 triệu USD. Trong khi đó, người phát ngôn của Binance trả lời Bloomberg rằng ít nhất 7 triệu USD các tài sản bị trộm hiện đã bị phong toả.

Hai tiếng sau khi CEO Binance đăng tweet, tài khoản Twitter chính thức của Binance đã thông báo BNB Chain đang trong tình trạng bảo trì và xin lỗi vì bất tiện.

“Chúng tôi sẽ ngừng mọi hoạt động gửi và rút tiền thông qua BNB Chain tạm thời cho tới khi có cập nhật mới nhất”, thông báo của Binance cho biết.

Trong năm 2021, có khoảng 2 tỷ USD tiền số đã bị tấn công, Trong đó, các cầu nối Cross-chain (Cho phép luân chuyển các tài sản số, token, hay dữ liệu từ blockchain này sang blockchain khác) là đối tượng tấn công phổ biến nhất.

Sàn tiền ảo lớn nhất thế giới Binance bị Anh cấm cửa
Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance vừa bị Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh ra lệnh cấm hoạt động tại thị trường này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư