-
Tòa án: Quyền cấp phép cho 2 trạm xăng cao tốc thuộc Sở Công thương Đồng Nai -
Dòng vốn công nghệ cao bắt đầu đổ về TP.HCM -
Frasers Property và Hạ tầng GELEX mở rộng hợp tác đầu tư chiến lược -
Masterise Homes: Một năm khẳng định vị thế từ nội lực dài hạn -
Năm 2026 sẽ rộng cửa hút vốn FDI? -
Khởi động dự án nâng cao năng lực lãnh đạo cho doanh nghiệp Việt Nam
![]() |
| Các doanh nghiệp FDI có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn nhất tại hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. |
Hiện các ngành dệt may, giày da, gỗ... của các doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển từ khoảng 500 - 2.000 lao động phổ thông.
Theo thống kê của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương, thời điểm hiện tại có 180 doanh nghiệp cần tuyển hơn 22.000 lao động.
Phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cũng dự báo, trong nửa đầu năm 2024, các doanh nghiệp cần khoảng 25.000-30.000 lao động.
Vì vậy, LĐLĐ Bình Dương đã có văn bản phối hợp kèm theo danh sách tuyển dụng gửi đến LĐLĐ của 28 tỉnh, thành phố trong cả nước để nhờ hỗ trợ, chia sẻ thông tin tuyển dụng đến người dân trong độ tuổi lao động được biết, tìm kiếm thông tin việc làm phù hợp tại Bình Dương.
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Bảo Trân cho biết, toàn tỉnh hiện có khoảng 1,2 triệu lao động. Ngay đầu năm 2024, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng khá lớn như Công ty TNHH Chí Hùng, Công ty TNHH Quốc tế Chutex, Công ty TNHH Bowker tuyển thêm 1.000 lao động; Công ty TNHH Yazaki EDS tuyển thêm 600 lao động… cho các vị trí. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy các doanh nghiệp đã có đơn hàng trở lại và đang dần phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tương tự, tại Đồng Nai, các doanh nghiệp cũng đang “khát” nguồn lao động sau Tết. Cụ thể, từ tháng 3/2024, Sàn Giao dịch việc làm tỉnh thống kê có khoảng 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 3.000 lao động. Trong đó, Công ty TNHH Elite Long Thành ở Khu công nghiệp Lộc An - Bình Sơn tuyển hơn 1.500 lao động.
Hay Công ty TNHH Shingmark Vina chuyên sản xuất trang thiết bị nội thất tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom cần tuyển hơn 1.000 lao động để mở rộng dây chuyền sản xuất.
Nhằm hút lao động, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra chế độ đãi ngộ tốt như tại Tổng công ty Cao su Đồng Nai, để giải quyết thiếu hụt lượng lớn lao động cạo mủ cao su công ty đã đưa ra phương án kêu gọi lao động từ các địa phương khác, chủ yếu là tỉnh Hà Giang và Lào Cai vào Đồng Nai làm việc. Tổng công ty bố trí xe ra tận nơi đón vào và lo chỗ ở ổn định.
Còn theo đại diện phòng nhân sự Công ty TNHH Elite Long Thành, dù đưa ra nhiều đãi ngộ và bố trí xe đưa rước công nhân ở xa đi làm nhưng vẫn chưa tuyển đủ lao động. Vì vậy hàng tháng, doanh nghiệp này đều tham gia sàn giao dịch việc làm của tỉnh để tuyển lao động.
Không chỉ ưu tiên cho những lao động có tay nghề, lao động phổ thông cũng được doanh nghiệp tìm kiếm để để đào tạo, đáp ứng công việc nhất là khi thị trường dần hồi phục, lượng đơn hàng xuất khẩu dần tăng trở lại.
-
Năm 2026 sẽ rộng cửa hút vốn FDI? -
Khởi động dự án nâng cao năng lực lãnh đạo cho doanh nghiệp Việt Nam -
Mừng vì tạm dừng Nghị định 46, doanh nghiệp mong sửa đổi căn cơ trước khi áp dụng trở lại -
Chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam khẳng định mô hình tăng trưởng bền vững: Doanh thu 2025 tăng hai chữ số, cửa hàng mới sớm có lãi -
Mỹ ban hành kết luận sơ bộ vụ việc gỗ dán nhập từ Việt Nam -
Nhà máy Omoda & Jaecoo tại Việt Nam đang khẩn trương đầu tư -
Hòa Phát khởi công dự án Khu công nghiệp Đồng Phúc gần 355 ha tại Bắc Ninh
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

