-
Gia Lai: Thu hút 161 dự án, vốn đầu tư hơn 113.000 tỷ đồng -
Đề xuất huy động vốn ODA xây tuyến metro số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai -
TP.HCM dồn lực tháo gỡ dự án khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm -
TP.HCM và Hà Lan hợp tác phát triển cảng biển xanh và sân bay thông minh -
Gỡ vướng cho 4 dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông -
Khánh Hòa quyết liệt tăng tốc, hoàn thành giải ngân 100% vốn trong 2025
![]() | ||
| Công ty Seorim Việt Nam, doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc |
Số vốn FDI thu hút trong 5 tháng của Bình Dương chiếm 14,8% tổng vốn đầu tư của cả nước, cao hơn khá nhiều so với vị trí thứ hai là TP.HCM (775,62 triệu USD). Đồng Nai đứng thứ 3 với 579,74 triệu USD vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm.
Với một loạt dự án mới được cấp phép trong 5 tháng, trong đó có Dự án Cty cổ phần Xi măng Thăng Long (nhà máy xi măng Thăng Long) của nhà đầu tư Indonesia với tổng vốn đầu tư đăng ký 352,65 triệu USD và Dự án Cty TNHH Khu công nghiệp Texhong Hải Hà Việt Nam với tổng vốn đầu tư 215 triệu USD, Quảng Ninh đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách các địa phương thu hút nhiều vốn FDI với tổng vốn FDI đăng ký là 569,8 triệu USD.
Tính chung cả cấp mới và tăng vốn, trong 5 tháng đầu năm 2014, các nhà đầu tư nước ngoài đã đăng ký đầu tư vào Việt Nam 5,509 tỷ USD, bằng 65,7% so với cùng kỳ 2013. Trong số này, có 167 lượt dự án đăng ký tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 1,84 tỷ USD, bằng 46,4% so với cùng kỳ năm 2013.
Tính về số vốn giải ngân, trong 5 tháng đầu năm, số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài được giải ngân đã đạt 4,6 tỷ USD, tăng tăng 0,4 % so với cùng kỳ năm 2013.
Trong 5 tháng, đã có 38 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm 1,31 tỷ USD, chiếm 24% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Hai vị trí tiếp sau là Hồng Kông (629,9 triệu USD) và Nhật Bản (588,6 triệu USD).
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Vốn FDI: Giải ngân tích cực, đăng ký mới giảm |
![]() | Doanh nghiệp bị đập phá cần được hỗ trợ kịp thời |
![]() | Có thể miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp bị hại |
![]() | Xu hướng mới của vốn Nhật vào Bình Dương |
Khánh An
-
Đề xuất huy động vốn ODA xây tuyến metro số 3, đoạn ga Hà Nội - Hoàng Mai -
TP.HCM dồn lực tháo gỡ dự án khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án trọng điểm -
TP.HCM và Hà Lan hợp tác phát triển cảng biển xanh và sân bay thông minh -
Gỡ vướng cho 4 dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông -
Thêm “biển báo” cho chủ trương đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt -
Khánh Hòa quyết liệt tăng tốc, hoàn thành giải ngân 100% vốn trong 2025 -
Đề xuất quy hoạch Khu bến cảng Diêm Điền có khả năng tiếp nhận tàu biển 200.000 tấn
-
SABECO lan tỏa đóng góp tích cực từ cộng đồng qua Giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” -
SeABank thông báo mời thầu -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Bán lẻ -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 12/11/2025 -
Top 3 du thuyền đẳng cấp cho mọi bữa tiệc trên vịnh Hạ Long -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Dược - Thiết bị y tế



