Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
BlackBerry nghiên cứu xây dựng phần mềm ô tô tự lái
Christine Vũ (VOV) - 12/01/2016 06:39
 
BlackBerry đã công bố kế hoạch xây dựng phần mềm ô tô tự lái, cùng tham gia vào cuộc đua với Apple, Google và Tesla Motors.
Bộ phận phần mềm QNX của BlackBerry tại CES 2016
Bộ phận phần mềm QNX của BlackBerry tại CES 2016

Bộ phận phần mềm QNX của công ty đã trình diễn các xe hơi demo có các chức năng vượt vật cản, giữ đúng làn đường cao tốc và giao tiếp không dây với các phương tiện gần đó để tránh tai nạn, sử dụng các công cụ phát triển bởi các công ty phần cứng và phần mềm khác trên hệ điều hành QNX.

QNX đã được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô như Ford Motor, để xây dựng các hệ thống giải trí bên trong xe. BlackBerry, công ty có trụ sở tại Waterloo, Ontario, Canada, muốn đưa điều này đến công nghệ xe hơi tự lái bằng cách cung cấp nền tảng trung tâm mà các công ty khác có thể sử dụng để xây dựng các tính năng riêng của mình.

Công nghệ có thể mang đến một lựa chọn mới cho các công ty sản xuất ô tô đang muốn xây dựng phần mềm tự lái riêng hoặc hợp tác với Apple và Google. Tuy nhiên, các công ty đó đang phải đổ nguồn lực vào các xe hơi tự động này. Các phương tiện tự lái của Google đã đi được hơn 2 triệu dặm thử nghiệm đến nay còn Tesla đã bán một số ô tô cài đặt trước tính năng tự động giữ đúng làn đường.

Phần mềm giải trí và định vị trong xe hơi của BlackBerry đã được sử dụng trong hơn 60 triệu phương tiện, trong đó có một phần hệ thống thông tin giải trí Sync của Ford. Apple và Google cũng đã tự phát triển những hệ thống tương tự.

Điều này chứng tỏ công ty đã có mối quan hệ khá bền vững với các nhà sản xuất xe ô tô mà hãng có thể giúp họ sản xuất các phương tiện tự lái.

Toyota sẽ đầu tư 50 triệu USD phát triển xe tự lái
Tập đoàn chế tạo ôtô Toyota của Nhật Bản đã công bố khoản đầu tư 50 triệu USD cho dự án nghiên cứu phát triển trí tuệ nhân tạo ứng dụng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư