-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công đồng loạt các trường nội trú liên cấp vùng biên -
Hưng Yên thống nhất báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp -
Quảng Trị tăng trưởng GRDP quý I/2026 ước đạt 7,75% -
Huế: Linh hoạt kịch bản điều hành, tăng trưởng kinh tế năm 2026 -
Sẽ trình Quốc hội cơ chế đặc thù trong phòng ngừa, giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4
Bloomberg dẫn lời ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, Jera sẽ nắm giữ 35,09% cổ phần tại Công ty cổ phần Điện Gia Lai (sàn HOSE: GEG) thuộc Tập đoàn TTC. Theo đó, Jera sẽ trở thành cổ đông ngoại lớn nhất tại đây, sau khi mua lại cổ phần từ International Finance Corp và Armstrong Asset Management với mức giá chưa được công bố.
Tập đoàn Nhật Bản này sẽ hỗ trợ GEG về công nghệ và chuyên gia, trong bối cảnh Điện Gia Lai sẽ đầu tư 1 tỷ USD để thúc đẩy năng lực sản xuất năng lượng tái tạo lên hơn 2.000 megawatts. Điện gió sẽ chiếm khoảng 2/3 số này cho tới năm 2025, tăng khoảng 25% so với hiện tại.
Jera Co hiện từ chối bình luận về thông tin này.
Tập đoàn TTC đang mở rộng danh mục các dự án điện gió của mình và đặt mục tiêu phát triển các nhà máy điện bằng các loại phụ phẩm nông nghiệp như vỏ trấu, thân cây ngô, rác thải rắn… nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng của Việt Nam.
Bên cạnh đó, ông Thành cho biết, Tập đoàn TTC quan tâm và muốn thảo luận thêm với Jera về tiềm năng của các dự án khí đốt hóa lỏng – ngành công nghiệp mà Nhật Bản có thể mạnh.
Tại Hội nghị nhà đầu tư mới đây, TTC cho biết, trong lĩnh vực năng lượng, Công ty GEC là đơn vị đóng điện thương mại 2 nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam là Phong Điền (Thừa Thiên Huế) và Krông Pa (Gia Lai). Đến nay, GEC đã sở hữu 21 nhà máy thủy điện, điện mặt trời và điện gió với tổng công suất gần 600 MWp và tổng mức đầu tư điện mặt trời và điện gió trên 11.100 tỷ đồng.
Tập đoàn TTC cho biết, Tập đoàn và GEG sẽ đóng góp 30% vốn cho kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào năng lượng và sẽ sử dụng nhiều công cụ tài chính khác, bao gồm gọi vốn từ các nhà thầu.
-
Tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh dự kiến khởi công ngày 12/4 -
Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Algeria Sifi Ghrieb về thúc đẩy quan hệ song phương -
Phê duyệt kế hoạch thu hút, sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026-2030 -
Hải quan lên tiếng về phản ánh trục trặc hệ thống công nghệ thông tin
-
Đề xuất cơ chế đặc biệt, tạo động lực, đột phá mới cho Thủ đô -
TP.HCM: Phối hợp xử lý phát sinh trong vận tải đường bộ do ảnh hưởng chiến sự Trung Đông -
Sửa toàn diện Luật Hộ tịch, đăng ký hộ tịch phi địa giới -
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Bộ Công thương về định hướng thương mại quốc tế -
Quảng Ninh: Đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế khu vực vùng biên -
Vietnam Airlines và Pacific Airlines đồng hành cùng sự kiện Festival Huế 2026 -
Kiểm kê tài sản công: Nhiều nơi chưa đăng ký, chưa báo cáo
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu
