-
Đắk Lắk điều động ông Cao Đình Huy giữ chức Giám đốc Sở Tài chính -
Nhận thức mới, tiếp cận mới về công nghiệp vật liệu và công nghiệp cơ khí, chế tạo -
Nhận diện điểm nghẽn, đề xuất giải pháp phát triển công nghiệp vật liệu, công nghiệp cơ khí -
Bộ Chính trị thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế -
Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2027 -
Dư địa cải cách thể chế từ góc nhìn doanh nghiệp
![]() |
|
Tập thể Bộ Chính trị dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương - (Ảnh TTXVN). |
Theo thông tin từ Văn phòng Trung ương, từ ngày 21- 27/9/2020, Bộ Chính trị đã làm việc tập thể và tiếp tục làm việc theo nhóm với 4 đảng bộ trực thuộc Trung ương để cho ý kiến vào dự thảo các văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ trước khi tiến hành đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tập thể Bộ Chính trị dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương.
Theo TTXVN, tại buổi làm việc này, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước lưu ý lực lượng công an cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu trong thời kỳ hội nhập quốc tế; chủ động làm tốt công tác nắm, nghiên cứu, dự báo tình hình, tham mưu chính xác về chủ trương, giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới; không để bị động, bất ngờ; kiên quyết, kiên trì, nhất quán quan điểm, chủ trương đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Đảng, Nhà nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng mong muốn lực lượng công an tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, bảo vệ thành quả cách mạng đã đạt được, tuyệt đối không được thỏa mãn, tự mãn, sinh ra chủ quan mất cảnh giác.
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, lực lượng công an cần có chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa, giữ cho được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục chấn chỉnh tổ chức, kiện toàn bộ máy tinh, gọn, mạnh…; xây dựng lực lượng, xây dựng tổ chức, xây dựng con người trong sạch, gương mẫu, liêm chính; đừng vì chức, vì quyền, vì tiền mà làm việc xấu; nội bộ phải đoàn kết, không được để mất uy tín, danh dự Công an nhân dân, bởi danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.
Về làm việc nhóm, nhóm 1 do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, đã làm việc với Đảng bộ các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Trị.
Nhóm 2 do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, đã làm việc với Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá.
Tại các buổi làm việc, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã cho ý kiến vào ba nhóm nội dung. Đối với dự thảo Báo cáo chính trị của cấp uỷ và dự thảo nghị quyết trình đại hội đảng bộ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về những vấn đề quan trọng như chủ đề, kết cấu; đánh giá, nhận định chủ yếu; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lớn; những nội dung cơ bản của Báo cáo chính trị đưa vào dự thảo nghị quyết, các định hướng lớn nêu trong dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIII của Đảng có liên quan trực tiếp đến các đảng bộ.
Đối với dự thảo Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành đảng bộ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến chủ yếu về tính nghiêm túc, tính chiến đấu trong tự phê bình và phê bình của cấp uỷ; về nội dung và phương thức lãnh đạo; những kinh nghiệm tốt, cách làm mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ và nhất là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đối với phương án nhân sự của cấp uỷ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỉ lệ tuổi trẻ, tỉ lệ nữ, tỉ lệ tái cử.
Căn cứ vào ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban, bộ, ngành Trung ương, các đảng bộ sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện dự thảo các văn kiện và phương án công tác nhân sự Đại hội để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Như vậy, đến ngày 27/9/2020, Bộ Chính trị đã hoàn thành chương trình làm việc với tất cả 67 đảng bộ trực thuộc Trung ương.
-
Đắk Lắk điều động ông Cao Đình Huy giữ chức Giám đốc Sở Tài chính -
Nhận thức mới, tiếp cận mới về công nghiệp vật liệu và công nghiệp cơ khí, chế tạo -
Nhận diện điểm nghẽn, đề xuất giải pháp phát triển công nghiệp vật liệu, công nghiệp cơ khí -
Bộ Chính trị thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
-
Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2027 -
Dư địa cải cách thể chế từ góc nhìn doanh nghiệp -
Quảng Trị phê duyệt dự án neo đậu tàu thuyền tại vịnh Hòn La -
Quảng Ninh vận hành bộ phận thủ tục hành chính tập trung tại Bắc Luân 2 -
Thu tiền sử dụng đất thấp, Quảng Ngãi tăng tốc đấu giá các khu đất sạch -
Phú Thọ phát huy lợi thế sau hợp nhất để tăng tốc thu hút FDI -
Thủ tướng: TP.HCM nhanh chóng chuyển hóa cơ chế đặc thù thành động lực tăng trưởng
-
Có gì bên trong quy trình sản xuất mì ăn liền tại Acecook Việt Nam? -
Mua thiết bị đo laser Bosch tại THB Việt Nam: Quyền lợi đặc biệt chỉ có từ đại lý cấp 1 -
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới

