-
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành vốn 550 tỷ đồng -
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại -
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng
-
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ
Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan chức năng liên quan triển khai các biện pháp quản lý hoạt động ứng dụng KHCN trong hỗ trợ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng và xe taxi trên địa bàn tỉnh nói chung và Công ty TNHH Grab nói riêng; kiên quyết xử lý nếu có sai phạm.
![]() |
| Sau khi có ý kiến từ UBND tỉnh Khánh Hòa về nhiều sai phạm xảy ra tại dịch vụ thí điểm Grabtaxi thì Bộ GTVT đã yêu cầu dừng dịch vụ thí điểm tại địa phương này |
Bộ GTVT có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh Khánh Hòa nêu rõ: Từ việc chấp thuận cho thí điểm hoạt động của dịch vụ Uber Việt Nam (QĐ số 24/QĐ-BGTVT) tại Khánh Hòa, sau gần 1 năm thí điểm thì doanh nghiệp này đã không chấp hành đúng nội dung quy định nên Bộ GTVT sẽ thống nhất với UBND tỉnh Khánh Hòa dừng hoạt động thí điểm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan có biện pháp xử lý vi phạm của Công ty TNHH Grab Taxi, Công ty TNHH Uber Việt Nam để bảo đảm việc tổ chức quản lý, ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận tải và quản trị doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật.
Trước đó, từ ngày 5 và 8/6/2018, UBND tỉnh, Sở GTVT Khánh Hòa đã có văn bản lên Bộ GTVT về việc dừng thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng của Công ty TNHH GrabTaxi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Tại các văn bản này, Sở GTVT Khánh Hòa tiếp tục báo cáo về các vi phạm của Công ty TNHH Grab trên địa bàn tỉnh.
Trên cơ sở quy định của pháp luật, Quyết định số 24/QĐ-BGTVT và ý kiến của Sở GTVT Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa, Bộ GTVT thống nhất yêu cầu Công ty TNHH Grab không thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (xe GrabCar) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
-
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng -
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên -
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước -
Khởi công, khánh thành loạt đại dự án: Những công trình kiến tạo tương lai đất nước
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2

