
-
Tính phương án huy động thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển
-
Đề xuất bổ sung dự toán ngân sách Trung ương để chi trả chế độ sau tinh gọn bộ máy
-
Kiến nghị sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013: Tinh gọn bộ máy, tăng cường phân quyền
-
PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Nền tảng để giữ gìn bản sắc chính là sự gắn bó cảm xúc
-
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh -
Nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
![]() |
Toàn cảnh Hội nghị (Ảnh: Đức Trung) |
Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương, Bí thư Đảng ủy cơ quan nhấn mạnh, Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, với các chuyên đề được lựa chọn có tính cấp thiết, thời sự, cần phổ biến, quán triệt sâu rộng cho toàn thể các cấp uỷ đảng tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên nghiên cứu dư luận xã hội trong Đảng bộ cơ quan.
Trong những năm qua, đặc biệt là từ khi Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng được thành lập, trực thuộc Bộ Chính trị, do đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được xác định là “một việc làm cần thiết, tất yếu, một xu thế không thể đảo ngược” với quyết tâm “không có vùng cấm, vùng trống, không có ngoại lệ, không có đặc quyền, bất kể người đó là ai và không chịu sức ép của bất kỳ cá nhân nào”, được tiến hành khẩn trương, quyết liệt trong cả hệ thống chính trị và đã đạt nhiều kết quả toàn diện, tích cực, rõ rệt, được Nhân dân hoan nghênh, đồng tình ủng hộ, được dư luận quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
Theo Thứ trưởng Trần Quốc Phương, những kết quả đó đã chứng minh cho ý chí và quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân ta, vừa góp phần thúc đẩy sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, tăng cường quốc phòng, an ninh và đối ngoại, vừa đóng góp nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực có giá trị tham khảo hữu ích cho nhiều quốc gia trên thế giới.
Tuy nhiên, công cuộc đấu tranh này phải được tiến hành thường xuyên, kiên quyết, kiên trì, bền bỉ, “không nghỉ, không ngừng” như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Một trong những phương thức thiết thực nhất để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là phải làm thật tốt công tác kiểm tra, giám sát.
Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết, năm 2023 là năm kỷ niệm 75 năm ngành kiểm tra, giám sát của Đảng, là “Năm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát” trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, với việc triển khai đồng bộ các chủ trương của Đảng ủy Khối gồm: Nghị quyết số 15-NQ/ĐUK về “Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương”; Kế hoạch số 94-KH/ĐUK ngày 16/01/2023 về triển khai “Năm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát” trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
Vì vậy, Hội nghị giúp các cấp ủy nắm chắc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; các vấn đề mới cần nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ về việc thực hiện công tác này trong giai đoạn hiện nay, cũng như kinh nghiệm có thể học hỏi từ các nước trên thế giới và thực tiễn của nước ta.
![]() |
Ông Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Nội chính Trung ương trao đổi chuyên đề tại Hội nghị (Ảnh: Đức Trung) |
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Nội chính Trung ương trao đổi chuyên đề “Kết quả công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực trong thời gian qua và những nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới”; trong đó nhấn mạnh đến những khó khăn, thách thức và các vấn đề đặt ra trong công tác phòng, chống tham nhũng tiêu cực; những kết quả nổi bật và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.
Chiều cùng ngày, Hội nghị nghe ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trao đổi về các quy định của Đảng và nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng.
Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao tinh thần tham gia, trao đổi của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng và kiểm tra, giám sát, thi hành trong kỷ luật Đảng. Qua đó, giúp cấp ủy và các tổ chức đảng các cấp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng và kiểm tra, giám sát, thi hành trong kỷ luật Đảng cũng như trong thực thi nhiệm vụ.
Bà Nguyễn Thị Thu Lan đề nghị các cấp ủy đảng ngay sau Hội nghị này, khẩn trương triển khai phổ biến, quán triệt các nội dung trên đến các cán bộ đảng nghiên cứu, học hỏi, nắm vững quy định trọng trong công tác phòng chống tham nhũng và kiểm tra, giám sát, thi hành trong kỷ luật Đảng tại đơn vị.

-
Tính phương án huy động thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển
-
Đề xuất bổ sung dự toán ngân sách Trung ương để chi trả chế độ sau tinh gọn bộ máy
-
Kiến nghị sửa đổi, bổ sung Hiến pháp 2013: Tinh gọn bộ máy, tăng cường phân quyền
-
PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Nền tảng để giữ gìn bản sắc chính là sự gắn bó cảm xúc
-
Ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh -
Nghị quyết của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới -
Tổng Bí thư Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế, pháp luật -
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dự lễ kỷ niệm 80 năm chiến thắng tại Nga -
Việt Nam - Hành trình thịnh vượng -
Việt Nam: Từ giải phóng 1975 đến kiến tạo luật chơi 2025 -
Kho bạc Nhà nước kết nối dữ liệu hợp đồng điện tử với mạng đấu thầu quốc gia
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025