Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 07 năm 2020, 07:57:27
Bỏ lại tai tiếng quá khứ, Tấn Trường muốn thành công cùng Hà Nội FC
Nguyên An (TTXVN/Vietnam+) - 02/06/2020 08:35
 
Thủ môn Bùi Tấn Trường chia sẻ rằng đã quen với những chỉ trích sau sai lầm ở quá khứ và hiện tại chỉ muốn tập trung tối đa cho đội bóng mới Hà Nội FC.

Thủ môn Tấn Trường tự tin cống hiến cho đội bóng mới Hà Nội FC. (Ảnh: Quang Thịnh)

Thủ môn Tấn Trường tự tin cống hiến cho đội bóng mới Hà Nội FC. (Ảnh: Quang Thịnh)

Phát biểu trong buổi tập chiều 1/6 của Hà Nội FC, thủ môn Bùi Tấn Trường chia sẻ nhiều về những chỉ trích hướng mình phải chịu khi chuyển tới đội bóng Thủ đô. 

Tấn Trường cho hay: “Tôi phải nhận nhiều chỉ trích từ trước tới nay. Nhưng như vậy không ảnh hưởng tới vấn đề chuyên môn của bản thân. Tôi không bận tâm tới những điều đó. Tôi chỉ cố gắng thể hiện trên sân và cống hiến hết mình cho câu lạc bộ.”

“Tôi cố gắng làm mọi việc trong khả năng. Bàn thua và sai lầm đã ở quá khứ. Tôi đang hướng tới hiện tại, tương lai rằng mình sẽ đạt được gì với đội bóng mới, thi đấu như thế nào để được tin tưởng,” cựu thủ môn Becamex Bình Dương nói tiếp. 

Thủ môn Tấn Trường được Hà Nội FC chiêu mộ là bất ngờ lớn những ngày qua. Đội bóng Thủ đô nổi tiếng là đội bóng đi đầu trong việc xây dựng hình ảnh đẹp, truyền thông mạnh mẽ của bóng đá Việt Nam nhưng lại đem về thủ môn nhiều lần dính tai tiếng. 

Cầu thủ này có chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm nhưng nhiều lần bị dư luận chỉ trích thậm tệ vì những sai lầm nghiêm trọng. Những lần tai tiếng nghiêm trọng của Tấn Trường có thể kể tới như khi cố thi đấu dù chấn thương với U23 Việt Nam ở chung kết SEA Games 25 (2009), mắc sai lầm ở bán kết AFF Cup 2010 trước Malaysia, pha xử lý khó hiểu ở thất bại của Becamex Bình Dương tại AFC Cup 2019 trước Ceros Negres…

Bo lai tai tieng qua khu, Tan Truong muon thanh cong cung Ha Noi FC hinh anh 1Thủ môn Bùi Tấn Trường nhiều lần bị dư luận chỉ trích thậm tệ vì những sai lầm nghiêm trọng. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Chia sẻ câu chuyện tới với nhà đương kim vô địch V-League, thủ môn 34 tuổi cho biết Hà Nội FC chủ động liên hệ với mình để đàm phán. Sau một hồi suy nghĩ, Tấn Trường đã đồng ý với hợp đồng có thời hạn một năm. 

“Khi được Hà Nội FC mời, tôi suy nghĩ vì đã xác định từ đầu là không muốn thi đấu nữa. Nhưng khi xem đội Đồng Tháp khiến bản thân nhớ về bóng đá. Tôi thấy thủ môn Minh Nhựt đồng lứa vẫn đang thi đấu. Với khả năng của mình, tôi có thể hơn anh ấy. Vậy tại sao tôi lại không tiếp tục? Và như thế, tôi có mặt tại Hà Nội hai ngày sau,” Tấn Trường kể. 

Nói về mục tiêu ở đội bóng mới, thủ môn người Đồng Tháp cho hay: “Tôi tới Hà Nội FC không phải cạnh tranh vị trí với Văn Công, Minh Long hay thủ môn nào khác. Với đội bóng mới, tôi chỉ muốn thể hiện hết khả năng. Điều còn lại đã có ban huấn luyện quyết định. Tôi có được tin tưởng trao niềm tin hay không thì phải do qua tập luyện, chứ bản thân không bắt buộc phải chiếm vị trí số một.”

“Tôi không thể nhận mình là số một. Cái này phải để mọi người đánh giá. Tôi chỉ chắc chắn sẽ tự tin. Về chuyên môn hay sức khỏe, tôi còn thi đấu đỉnh cao ở  V-League được một hoặc hai năm nữa,” tân thủ môn Hà Nội FC nói./. 

Hà Nội FC bị phạt tiền, treo sân hết mùa giải
Một án phạt rất nặng dự kiến được Ban kỷ luật VFF đưa ra trong ngày 13/9 với BTC sân Hàng Đẫy, sau khi để xảy ra sự cố nghiêm trọng liên quan...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư