Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Bổ nhiệm tỷ phú Israel làm lãnh sự danh dự Việt Nam
Anh Hoa - 27/02/2014 14:44
 
Hôm nay, ông Igal Ahouvi, tỷ phú người Israel, vừa vinh dự được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự nước Cộng hoà Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam tại Nhà nước Israel, với khu vực lãnh sự là thành phố Haifa, Israel. Bộ trưởng Nông nghiệp Israel làm việc với Tập đoàn TH >Câu chuyện thần kỳ Israel >Doanh nhân Dương Quốc Thái làm Tổng Lãnh sự danh dự Pakistan

Ông Igal Ahouvi được biến đến như một nhà kinh doanh bất động sản nổi tiếng tại châu Âu và Mỹ, ở Việt Nam, ông là chủ đầu tư của dự án Kì nghỉ trọn đời ALMA, tại Nha Trang.

Trước đó, ngày 18/2/2014 tại văn phòng Bộ Ngoại Giao Israel ở Jerusalem đã chính thức công nhận ông Igal David Ahouvi là Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel, dựa trên bản đề xuất được Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh ký xác nhận vào ngày 29/5/2013.

Tỷ phú Israel được bổ nhiệm làm lãnh sự danh dự Việt Nam
Việc trở thành Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Israel là cơ hội để ông Igal Ahouvi thu hút thêm các nhà đầu tư Israel đến Việt Nam.

Đây là sự ghi nhận đặc biệt những đóng góp quan trọng của ông Ahouvi trong việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Sự kiện này mang ý nghĩa to lớn, khẳng định sự gắn kết ngày càng bền chặt và hứa hẹn sự phát triển lâu dài về quan hệ hợp tác kinh tế - chính trị Việt Nam – Israel.

Ông Igal Ahouvi chia sẻ:

“Tôi cảm thấy rất vinh dự vì đã góp phần vào sự phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Israel. Tôi tin tưởng rằng Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến thú vị của khách du lịch Israel và là mảnh đất đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư Israel. Quảng bá hình ảnh Việt Nam tới các cư dân sẽ là ưu tiên của tôi trong thời gian tới”.

Theo ông Igal Ahouvi, Việt Nam hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư từ Israel với số lượng dự án đầu tư liên tục tăng thời gian gần đây. Trong đó, có Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng ALMA tại Bãi Dài, Bắc Cam Ranh, Khánh Hoà với số vốn đầu tư là 300 triệu USD, do ông là chủ đầu tư. Dự án này đang giao lại cho Công ty Vịnh Thiên Đường triển khai, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 6/2014.

Ông Igal David Ahouvi, 58 tuổi, với hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường bất động sản quốc tế. Ông được xem là một trong những nhà đầu tư nổi bật nhất trên thị trường bất động sản Châu Âu với tổng giá trị giao dịch lên tới hơn 10 tỷ USD, và nổi tiếng với những thương vụ đầu tư tài chính.

Nổi bật là thương vụ mua và cho thuê lại Chuỗi Trạm Đậu Xe Quốc Gia (khoảng 1 tỷ Euro), Chuỗi Khách sạn Hilton (800 triệu Euro), Chuỗi Nhà Trưng Bày Xe VW (500 triệu Euro),… Những đối tác tài chính hàng đầu của ông gồm có Royal Bank of Scotland, Credit Suisse, Canada Life, Bank of Ireland, Barclays và nhiều tổ chức khác.

Bộ trưởng Nông nghiệp Israel làm việc với Tập đoàn TH
Bộ  trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Israel vừa có buổi làm việc với Tập đoàn TH về ứng dụng công...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư