Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 03:06:23
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Hải Phòng nên cân nhắc việc chi 269 tỷ đồng mua quà tặng người dân
Thanh Huyền - 03/03/2020 22:26
 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho rằng, đây là tiền thuế tiền của dân nên cần chi tiêu trên tinh thần đúng luật nhưng phải tiết kiệm, hiệu quả.
TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Mới đây, tại kỳ họp HĐND thành phố Hải Phòng bất thường ngày 28.2, Hải Phòng có một quyết định gây tranh cãi khi quyết chi 269 tỷ đồng để mua tặng mỗi hộ dân 1 bộ ấm chén, 1 lá cờ nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2020).

Về việc này, trao đổi tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết có các luồng ý kiến khác nhau, trong đó có ý kiến cho rằng cần tính toán hiệu quả. 

Về thẩm quyền, theo Luật Ngân sách nhà nước thì UBND, HĐND thành phố Hải Phòng có thẩm quyền quyết định chi khoản tiền đó.

Nhưng đúng là trong điều kiện hiện tại, TP. Hải Phòng cũng nên rà soát lại các khoản chi. Vì đây là tiền thuế tiền của dân, do đó cần chi tiêu trên tinh thần đúng luật nhưng phải tiết kiệm, hiệu quả, nhất là thực tế vẫn có nhiều việc cần phải làm, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Ông khẳng định, đây mới là đề án đưa ra nhưng chưa chi, "chúng tôi trao đổi thêm với TP. Hải Phòng rà soát cân nhắc lại ý kiến đóng góp".

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư