-
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, động lực chính đến từ vốn đăng ký mới -
Chủ tịch Quảng Trị chỉ đạo xử lý dứt điểm vướng mắc tại 3 dự án giao thông -
Quảng Trị triển khai kế hoạch luân chuyển các phó giám đốc sở về địa phương -
ASEAN - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế số, AI và chuỗi cung ứng -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Angola hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư -
Bộ Tài chính đề nghị 6 nhóm giải pháp thúc đẩy giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia
| Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày tham luận ngày 27/1. |
Ngày 27/1, tham luận tại Đại hội XIII, Đại tướng Tô Lâm nhận định, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực sẽ tiếp tục diễn biến rất nhanh chóng, phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định.
Trong nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vừa có nhiều thuận lợi rất cơ bản, nhưng 4 nguy cơ mà Đảng ta đã chỉ ra vẫn còn tồn tại và có mặt còn gay gắt hơn.
Bộ trưởng nhấn mạnh, dưới góc độ thực hiện nhiệm vụ an ninh quốc gia, đất nước ta đang đứng trước 3 thách thức lớn đe dọa trực tiếp đến sinh mệnh của Đảng và sự tồn vong của chế độ. Đó là: Âm mưu, hoạt động chống phá, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch, phản động ngày càng thâm độc, nguy hiểm hơn. Hai, nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với thách thức trong xử lý quan hệ với các nước lớn và giữ vững uy tín của Đảng, chế độ trước nhân dân ngày càng gia tăng.
Và ba là nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với suy giảm lòng tin của nhân dân diễn biến phức tạp. Trong 3 thách thức nêu trên, nguy cơ mất an ninh chính trị nội bộ, suy giảm thế trận lòng dân, làm suy yếu sức chiến đấu của Đảng, của chế độ ta từ gốc, từ bên trong là nguy hiểm nhất - Bộ trưởng nhận định.
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII về nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự, Bộ trưởng đề xuất một số vấn đề theo hướng bổ sung, nhấn mạnh và làm rõ những quan điểm, nội dung mới, nội dung cơ bản, cốt lõi mà dự thảo Báo cáo chính trị đề cập và đó cũng là những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà lực lượng Công an nhân dân tập trung thực hiện trong những năm tới.
Một trong những vấn đề đó là tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương: “Kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại với quốc phòng, an ninh”; phương châm: “Ổn định chính trị, giữ vững an ninh, trật tự để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững”.
Bộ trưởng nêu rõ, công tác bảo đảm an ninh kinh tế có vai trò quan trọng trong bảo đảm an ninh quốc gia, bảo vệ đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi tham nhũng, lãng phí, có giải pháp, quy trình, quy chế quản lý chặt chẽ trong phát triển các dự án, đầu tư phát triển kinh tế, bảo đảm “không thể tham nhũng”, “không dám tham nhũng”, “không muốn tham nhũng”. Chủ động phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời các hoạt động lợi dụng hợp tác đầu tư phát triển kinh tế để tiến hành chuyển hóa về chính trị, lũng đoạn về kinh tế.
-
Quảng Trị triển khai kế hoạch luân chuyển các phó giám đốc sở về địa phương -
ASEAN - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế số, AI và chuỗi cung ứng -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Angola hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư -
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vượt 30 tỷ USD sau 5 tháng năm 2026 -
Bộ Tài chính đề nghị 6 nhóm giải pháp thúc đẩy giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia -
Bộ Công Thương: Kiểm soát chất lượng xăng E10 ở tất cả các cấp độ -
Hải quan ASEAN thúc đẩy số hóa, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng khu vực
-
Hưng Yên: Thành lập Hội Doanh nghiệp phường Trần Lãm -
VietinBank bắt tay Tanzanite International phát triển dự án The Indochine at Meliá Hồ Tràm -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/6/2026 -
Dreame Việt Nam khẳng định giá trị thương hiệu 11 năm tuổi qua sự tin dùng của hàng triệu gia đình -
Tập đoàn TTC được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp phát triển Bất động sản Công nghiệp hàng đầu Việt Nam -
Becamex Tokyu ra mắt dịch vụ xe điện theo yêu cầu tại phường Bình Dương
