Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 08:57:12
Bộ Y tế phân bổ đợt 5 vắc-xin AstraZeneca
D.Ngân - 17/06/2021 16:14
 
Ngày 17/6, Bộ Y tế đã có quyết định phân bổ đợt 5 vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca cho các bệnh viện, đơn vị, địa phương.

Trong số các bệnh viện được phân bổ có Bệnh viện Bạch Mai nhiều nhất với 33.000 liều; Bệnh viện Nhi Trung ương 25.000 liều; Bệnh viện E Trung ương là 18.000 liều; Bệnh viện Hữu nghị 5.000 liều; Bệnh viện Việt Đức 3.000 liều, Bệnh viện K 1.600 liều, Viện Pasteur TP.HCM được phân bổ 7.000 liều; Dự án tiêm chủng quốc gia là 3.000 liều...

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM được phân bổ nhiều nhất với 786.000 liều.

Cục Quân Y Bộ Quốc phòng được phân bổ 35.000 liều; lực lượng công an tại TP.HCM (bảo quản tại kho của CDC TP.HCM) là 20.000 liều, riêng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhiều nhất với 786.000 liều.

Bộ Y tế yêu cầu Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia (Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương) thực hiện tiếp nhận, bảo quản, gửi mẫu kiểm định chất lượng và vận chuyển ngay vắc-xin tới Dự án tiêmchủng mở rộngkhu vực để phân bổ ngay cho các địa phương, đơn vị theo danh sách đã ban hành. 

Riêng đối với các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia cấp phát vắc-xin cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật nơi có đơn vị trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn để tiếp nhận vắc-xin.

Các đơn vị được phân bổ tổ chức tiếp nhận số vắc-xin được phân bổ từ Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia để tổ chức tiêm cho các đơn vị, cơ quan theo quy định.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết vắc-xin, Sở Y tế điều phối số vắc-xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên khác trên địa bàn theo Nghị quyết số 21.

Bộ Quốc phòng chủ động liên hệ với Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực miền Nam, Viện Pasteur TP.HCM để tiếp nhận và tiêm vắc-xin cho các đối tượng thuộc thẩm quyền quản lý trên địa bàn TP HCM.

Bộ Công an chủ động liên hệ và phối hợp với Sở Y tế TP.HCM để tổ chức tiêm chủng cho lực lượng công an trên địa bàn TP.HCM.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết hoặc cần bổ sung thêm vắc-xin phối hợp với Sở Y tế TP HCM để điều phối tiêm cho đối tượng ưu tiên khác theo Nghị quyết số 21 của Chính phủ trên địa bàn, đảm bảo sử dụng vắc-xin hiệu quả. 

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức tiêm ngay vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn, hoàn thành chiến dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn.

Tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 lớn nhất trong lịch sử
Thời gian tới, khi vắc-xin nhập khẩu về với số lượng lớn Việt Nam sẽ tổ chức chiến dịch tiêm vắc-xin lớn nhất trong lịch sử.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư