Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 06:38:43
Bphone3 ra mắt, thiết kế tràn đáy, giá từ 6,99 triệu đồng
Nhã Nam - 10/10/2018 15:21
 
Smartphone Bphone thế hệ thứ 3 đã chính thức ra mắt, với thiết kế tràn đáy viền mỏng và đều 3 cạnh. Sản phẩm có hai mức giá, 6,99 triệu đồng với Bphone3 và 9,99 triệu đồng với Bphone3 Pro.

Vẫn như thường lệ, Chủ tịch, CEO Tập đoàn Bkav Nguyễn Tử Quảng trong trang phục giản dị, quần jean, áo sơ-mi trắng sáng nay đã bước ra sân khấu của Trung tâm Hội nghị quốc gia với Bphone3 trên tay. Ông Quảng tuyên bố: “Bphone 3 là chiếc smartphone Android đầu tiên trên thế giới có thiết kế mà chúng tôi gọi là thiết kế tràn đáy”.

.
.

Như vậy, sau nhiều chờ đợi, Bphone thế hệ thứ 3 đã chính thức ra mắt người tiêu dùng Việt Nam, sau khi thế hệ thứ hai đã bán được khoảng 12.000 chiếc. Con số này được ông Nguyễn Tử Quảng cho rằng, đã chứng minh được chỗ đứng của dòng sản phẩm smartphone “made in Vietnam”.

Điểm đặc biệt của Bphone3, đúng như ông Nguyễn Tử Quảng đã nói, đó là sản phẩm có thiết kế tràn đáy. Màn hình của Bphone 3 gần như đã chạm vào phần khung phía dưới của máy, nơi chứa ăngten. Đó là một thách thức cực lớn đối với tất cả các nhà sản xuất cả về mặt thiết kế điện tử hay thiết kế cơ khí. Và đó cũng là lý do vì sao hầu hết smartphone trên thị trường đều có phần viền ở phía dưới của máy tương đối dày, được gọi là “cằm”.

.
.

Không dễ để có một thiết kế tràn đáy không cằm như Bphone 3, song các kỹ sư của Bkav đã thành công khi vượt qua thách thức về thiết kế ăngten, thiết kế cơ khí, tạo ra được một thế hệ smartphone mới, với màn hình gần như chiếm trọn mặt trước của máy.

Bphone 3 có thiết kế tràn đáy, có viền mỏng, chỉ 2,25mm và đặc biệt là đều 3 cạnh, tạo thành vùng hiển thị đồng nhất, tiệm cận một tấm kính và tạo ra cảm xúc khác biệt. Có thể nói Bphone 3 là chiếc smartphone có viền đều và mỏng nhất hiện nay.

Một điểm đặc biệt khác, đó là Bphone3 tiếp tục được trang bị camera đơn với công nghệ AI xuyên suốt, nhưng đã dùng thuật toán DeepLap của Google để có những tính năng xuất sắc, nhất là với chụp ban đêm, chụp xóa phông.

Bên cạnh đó, Bphone 3 được trang bị tính năng chống trộm mức cao nhất. Là nhà sản xuất có xuất phát điểm từ lĩnh vực an ninh mạng, dễ hiểu vì sao, Bkav đã trang bị cho Bphone 3 công nghệ chống trộm mức cao nhất.

Với Bphone 3, ngay cả khi máy đã bị khôi phục cài đặt gốc (factory reset), chủ nhân vẫn có thể từ xa thực hiện các thao tác như định vị điện thoại, chụp ảnh bằng camera trước, camera sau để biết người đang sử dụng máy, ra lệnh khóa máy…

Bphone 3 sử dụng BOS 3.0, được phát triển cho điện thoại Bphone, trên nền tảng Android. BOS vẫn giữ và phát huy tính mở của Android, đồng thời đem lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà, tiện lợi. Ngoài ra, Bphone 3 có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68.

Thông tin được ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, Bphone thế hệ thứ ba có hai phiên bản là Bphone 3 và Bphone 3 Pro.

Bphone 3 có hai màu Black (Đen) Titan và White (Trắng) Silver. Bản Black Titan có mặt lưng màu đen và khung viền màu titan. Bản White Silver có mặt lưng màu trắng và khung viền màu trắng bạc.

Bphone 3 có màn hình Full HD+, Camera 12Mp, F1.8, Dual PDAF, Chip Qualcomm Snapdragon 636, Ram 3GB, Bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Giá bán của sản phẩm là 6,99 triệu đồng.

Bphone 3 Pro có hai màu Black (Đen) Gold và White (Trắng) Gold. Bản Black Gold có mặt lưng màu đen và khung viền màu vàng. Bản White Gold có mặt lưng màu trắng và khung viền màu vàng.

Bphone 3 Pro có màn hình Full HD+, Camera 12Mp, F1.8, Dual PDAF, Chip Qualcomm Snapdragon 660, Ram 4GB, Bộ nhớ trong 64GB, hỗ trợ 2 SIM 2 sóng. Giá bán của sản phẩm là 9,99 triệu đồng.

Cả hai phiên bản đều có thiết kế tràn đáy ấn tượng, camera xuất sắc, khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP86 của những chiếc flagship.

“Chúng tôi đã đưa các tính năng của flagship cao cấp nhất vào những chiếc điện thoại tầm trung và cận cao cấp. Đây thực sự là nỗ lực, là tâm huyết rất lớn của Bkav, của hơn 1.500 con người Bkav”, ông Nguyễn Tử Quảng nói và khẳng định: “Bphone 3 thực sự là điện thoại CHẤT - smartphone cao cấp made in Viet Nam”, ông Nguyễn Tử Quảng kết luận.

Khác với các lần ra mắt trước đây, lần này, Bkav thiết lập chuỗi hơn 300 cửa hàng liên kết trên toàn quốc phân phối Bphone 3.

Bkav sẽ chính thức mở bán Bphone 3 vào ngày 19/10/2018. Vào ngày mở bán, người dùng có thể đến trải nghiệm và mua Bphone 3 tại chuỗi 300 cửa hàng liên kết của Bkav trên toàn quốc hoặc đặt mua Bphone 3 tại Bphone.vn. Danh sách chuỗi cửa hàng liên kết cũng có trên website này.

Trước ngày mở bán, người dùng có thể đặt mua Bphone 3 tại Bphone.vn. Chương trình ưu đãi đặt mua trước diễn ra từ ngày 10/10 đến ngày 18/10. Theo đó, sẽ tặng 500.000 đồng cho 1.000 khách hàng đầu tiên đặt mua Bphone 3; tặng 1 triệu đồng cho 500 khách hàng đầu tiên đặt mua Bphone 3 Pro.

Vào ngày 19/10, Bkav sẽ gửi những sản phẩm đầu tiên tới khách hàng. Chính sách bảo hành của Bkav vẫn là 1 đổi 1 trong 30 ngày.

Những gì BKAV làm chưa đủ biến Bphone thành hoa hậu như Sam Sung đã làm
Ông Đỗ Hoà, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Tinh hoa quản trị (từng là CEO của Kềm Nghĩa và Trung Nguyên Coffee) có những phân tích, nhận định về...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư