-
Bí thư Quảng Trị yêu cầu tập trung cao độ cho giải ngân đầu tư công -
TP.HCM tăng tốc đầu tư hạ tầng vùng -
Nghệ An thực hiện “5 sẵn sàng” để trở thành điểm đến đầu tư nổi bật -
Vĩnh Long mời gọi đầu tư 8 dự án hạ tầng khu công nghiệp vốn 22.192 tỷ đồng -
Trình Dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy 23.940,34 tỷ đồng; Đề xuất làm cao tốc xuyên Lâm Đồng 36.340 tỷ đồng -
Hà Nội phê duyệt đoạn 2 đường nối vào đô thị Sóc Sơn
![]() |
| Buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Ninh với quỹ Westpac Belgium |
Đây là kết quả thực hiện giai đoạn I của đề án do quỹ American Fund Westpac và quỹ Westpac Belgium cùng thực hiện. Báo cáo này đã đưa ra dự toán khoản tài chính cần thiết để thu gom và tái sử dụng khối lượng chất thải ô nhiễm hiện nay trên Vịnh Hạ Long khoảng 129 triệu USD.
“Dự kiến các hoạt động này sẽ cần khoảng 10 năm để thực hiện. Thời gian có thể sẽ kéo dài và phụ thuộc lớn vào việc thực hiện quy hoạch bảo vệ môi trường của tỉnh Quảng Ninh cũng như các yếu tố khác tác động ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường vịnh”. Ông Pierre Bayart, người viết bản Báo cáo chia sẻ.
Đến khoảng tháng 3/2016, bản báo cáo chính thức với những dự toán về khối lượng rác trên vịnh phải thu gom hàng ngày và kinh phí cụ thể để thực hiện toàn bộ công việc và chuyển rác thải thành điện năng được trao cho UBND tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng chính là những nội dung cần làm rõ hơn trong bản báo cáo mà ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất đối với phía đơn vị thực hiện báo cáo.
Giai đoạn II của đề án nghiên cứu sẽ được thực hiện với sự phối hợp của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh. Và trong quá trình thực hiện đề án, quỹ Westpac Belgium sẽ kêu gọi các nguồn hỗ trợ tài chính cho dự án. Tập đoàn Rent A Port (Bỉ) sẽ đóng vai trò là điều phối viên cho toàn bộ dự án này.
Đề án này được thực hiện sau buổi tiếp xúc giữa Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Bà Christine Defraigne Chủ tịch Thượng viện Bỉ tại thành phố Hạ Long gần đây. Từ đầu tháng 11, công việc đo đạc diện tích vịnh bằng tàu và máy bay không người lái đã được thực hiện để định lượng, xác định loại ô nhiễm và ước tính khoản tài chính cần thiết để biến lượng rác thải này thành điện năng.
Được biết, Đề án nghiên cứu nãy đã tham khảo báo cáo phân tích do các nhà tư vấn Nhật Bản lập về việc làm sạch hệ thống sông ngòi đang cung cấp nước ngọt cho Vịnh Hạ Long.
-
Hà Nội phê duyệt đoạn 2 đường nối vào đô thị Sóc Sơn -
TP.HCM giao nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư 1.911 dự án giai đoạn 2026 - 2030 -
Tìm giải pháp đẩy tiến độ, sớm bàn giao mặt bằng cao tốc thành phần đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ -
Lên kế hoạch đầu tư 2.661 tỷ đồng để sớm nâng cấp sân bay Cần Thơ -
Doanh nghiệp FDI muốn tăng ưu đãi, đơn giản thủ tục đầu tư nhà lưu trú công nhân -
Mô hình khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ hấp dẫn nhà đầu tư Úc, Singapore -
Đà Nẵng định hình trụ cột, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới
-
TTC Land cho thuê thành công trọn khối văn phòng hơn 22.000 m2 tại TTC Plaza Đà Nẵng -
C.P. Việt Nam thúc đẩy chiến lược ESG trong chuỗi cung ứng -
Vietnam Expo 2025 - Điểm đến giao thương của ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm và lối sống xanh -
8.000 tỷ đồng TPCN giao dịch online, yêu cầu minh bạch và kiểm định khoa học ngày càng cấp thiết -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Chế biến - Chế tạo -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Thực phẩm - Đồ uống


