Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 01 năm 2021, 01:59:00
Cần Thơ: Gắn thiết bị vào tai nhằm gian lận thi cử, 2 thí sinh phải nhập viện nội soi
Phạm Tâm (Dân trí) - 18/07/2016 07:58
 
Sáng 18/7, nguồn tin từ Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết, kỳ thi liên thông tại trường Đại học Y dược Cần Thơ mới đây có 3 thí sinh đã bị tạm giữ để điều tra, trong đó 2 thí sinh gắn thiết bị vào tai, gian lận thi cử phải đưa vào bệnh viện nội soi mới lấy ra được.

Trường Đại học Y dược Cần Thơ - nơi vừa phát hiện 3 thí sinh dùng thiết bị điện tử gian lận trong thi cử.
Trường Đại học Y dược Cần Thơ - nơi vừa phát hiện 3 thí sinh dùng thiết bị điện tử gian lận trong thi cử.

Cụ thể, ba thí sinh Ngô Văn Cảnh, Nguyễn Hiền Việt Dũng và Huỳnh Thế An bị tạm giữ vì sử dụng thiết bị phát sóng di động để gian lận trong kỳ thi trên. Cả 3 trường hợp vi phạm đều đến từ TPHCM.

Kỳ thi dành cho hệ vừa học vừa làm năm nay được Trường ĐHYD Cần Thơ tổ chức trong 2 ngày (14 và 15/7), với 2.419 thí sinh dự thi vào 8 ngành. Trường đã lập biên bản đình chỉ thi đối với 13 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó có 10 trường hợp sử dụng tài liệu. Đặc biệt, ở ngày thi cuối, giám thị nhận thấy 3 trường hợp nêu trên có dấu hiệu khả nghi nên quan sát. Sau khi phát hiện các thí sinh này sử dụng các thiết bị phát sóng, trường đã lập biên bản đình chỉ thi.

Đây là trường hợp gian lận thi cử rất tinh vi, bởi các thí sinh đã nhét vào tai một thiết bị siêu nhỏ có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh. Thông qua điện thoại di động, người trong phòng thi có thể truyền đề thi và nghe kết quả từ bên ngoài phòng thi. Để qua mặt các giám thị, các thí sinh đã nhét thiết bị vào tai, lấy bông gòn che ở bên ngoài. Khi bị phát hiện có thí sinh phải đưa vào bệnh viện nội soi mới lấy được thiết bị ra.

 

Phát hiện 2 cây xăng ở Hà Nội gian lận bằng điều khiển từ xa
Gắn chíp vào cây bơm rồi điều khiển từ xa để ăn bớt xăng, hai cây xăng ở đường Trần Khát Chân và Yên Viên (Hà Nội) bị lực lượng chức năng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư