
-
Nhiều sản phẩm yến nghi làm giả: Chuyển hồ sơ của Công ty Yến Trí Việt sang cơ quan Công an
-
Đà Nẵng xử phạt 350 triệu đồng 2 doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường
-
Vi phạm Luật Đất đai, Khu nhà ở Thung lũng hoa Đà Lạt bị thu hồi đất
-
Phó tổng giám đốc Công ty Thiên Minh Đức bị khởi tố thêm tội danh
-
Đà Nẵng: Mở rộng điều tra, khởi tố tiếp 4 đối tượng lũng đoạn đấu giá mỏ cát -
Hưng Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về quản lý, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt
Sáng 20/5, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, ông Lê Minh Cường, Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng TP.Cần Thơ - đơn vị chủ đầu tư công trình cầu đi bộ Ninh Kiều - cồn Cái Khế cho biết: sáng ngày 18/5, sau khi phát hiện cần cẩu thi công bị cong không an toàn, nhân viên của đơn vị thi công là Công ty TNHH XD TM Ngọc Bảo đã cho hạ cần cẩu xuống xà lan để sữa chữa chứ không có chuyện cần cẩu gãy đổ xuống sông như một số báo đã đưa tin.
Lý giải về việc Phòng Cảnh sát đường thủy (PC68), Công an TP.Cần Thơ đã kiểm tra 3 lần tại công trình, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính, lập biên bản yêu cầu đơn vị thi công tạm ngưng thi công vì chưa đảm bảo các quy định về an toàn thi công, nhưng công trình này vẫn không chấp hành dừng thi công, ông Nguyễn Chí Hiếu, Trưởng phòng QLDA 2-đơn vị được BQLDA ĐT-XD giao trực tiếp theo dõi dự án này cho biết:
![]() |
“ Theo quy định của điểm b, khoản 2, điều 89 Luật xây dựng thì Công trình Cầu đi bộ Ninh Kiều được miễn giấy phép xây dựng vì do Chủ tịch UBND thành phố quyết định đầu tư. Ông Hiếu cũng cho biết trong buổi làm việc chiều hôm qua 19/5, đại diện đơn vị thi công cũng đã cung cấp cho chủ đầu tư các giấy tờ liên quan như chứng chỉ chuyên môn của người vận hành cẩu, chứng nhận kiểm định còn hiệu lực của phương tiện. Theo ông Hiếu lý do mà đơn vị thi công bị PC68 xử phạt là vì neo đậu không đúng và không có đầy đủ phao tiêu, biển báo theo qui định khi thi công. Vấn đề này đã được đơn vị thi công khắc phục”, ông Hiếu khẳng định.
Cầu đi bộ từ Bến Ninh Kiều qua cồn Cái Khế được khởi công vào cuối tháng 1/2015 là công trình giao thông cấp III, kết cấu bê tông cốt thép bán vĩnh cửu, bề rộng cầu 7,2m. Cầu được trang bị hệ thống đèn Led màu trang trí được điều khiển theo những kịch bản khác nhau tạo nên vẻ đẹp sinh động và hiện đại với tổng mức đầu tư gần 50 tỷ đồng. Công trình không chỉ kết nối giao thông mà còn tạo điểm nhấn cảnh quan giữa trung tâm thành phố, nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.
-
Phó tổng giám đốc Công ty Thiên Minh Đức bị khởi tố thêm tội danh -
Chưa xác định thời điểm khởi công Khu công nghiệp đa ngành Triệu Phú -
Đà Nẵng: Mở rộng điều tra, khởi tố tiếp 4 đối tượng lũng đoạn đấu giá mỏ cát -
Hưng Yên tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về quản lý, thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt -
Tiếp tục trả hồ sơ vụ án “lừa đảo mua bán phần vốn góp” kéo dài 15 năm -
Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 -
EVNNPC huy động gần 850 nhân lực hỗ trợ xử lý sự cố điện do bão số 10
-
1 TP.HCM đấu giá khu đất đắc địa tại phường Vũng Tàu, giá khởi điểm 1.064 tỷ đồng
-
2 Phát triển kinh tế Việt Nam tầm nhìn năm 2045 - Bài 1: Tư duy về tăng trưởng và phát triển trong kiến tạo nền kinh tế phú cường
-
3 Nhà đầu tư Hàn Quốc xúc tiến 2 dự án quy mô lớn tại Cần Thơ
-
4 Tin vắn Đầu tư Online ngày 2/10
-
NCB 30 tuổi: Chuyển mình vào quỹ đạo tăng trưởng mới
-
Lần đầu tiên tại Việt Nam: Ra mắt thẻ tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp VPBiz JCB Ultimate
-
Sân bay "bốn trong một" do T&T Group đầu tư tại Quảng Trị: Động lực phát triển trong tương lai
-
GREENFEED ghi dấu ấn tại Bảng xếp hạng châu Á 2025 với môi trường nhân văn, tôn trọng khác biệt
-
Trường Đại học Văn Lang được vinh danh Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
25 năm RMIT Việt Nam: Hành trình kiến tạo từ những đóng góp bền bỉ