Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 06:27:40
Canada, Australia chung sức đấu tranh với 'những gã khổng lồ Internet'
PV - 24/02/2021 07:43
 
Thủ tướng Canada Justin Trudeau và người đồng cấp Australia Scott Morrison đã nhất trí hợp tác để yêu cầu "những gã khổng lồ Internet” trả tiền cho các hãng tin.
Canada, Australia chung suc dau tranh voi 'nhung ga khong lo Internet' hinh anh 1
Facebook và Google hiện sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông Canada nhưng không trả phí. (Nguồn: AP)

Trong cuộc điện đàm ngày 23/2, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và người đồng cấp Australia Scott Morrison đã nhất trí hợp tác để yêu cầu "những gã khổng lồ Internet” trả tiền cho các hãng tin.

Theo thông cáo của Chính phủ Canada, hai nhà lãnh đạo “đã nhất trí tiếp tục phối hợp các nỗ lực để đảm bảo doanh thu của những gã khổng lồ Internet được chia sẻ một cách công bằng hơn với các tác giả và phương tiện truyền thông.”

Hiện nay, Facebook và Google sử dụng nội dung tin tức của các hãng truyền thông Canada nhưng không trả phí và tình trạng này được cho là nguyên nhân chính dẫn đến “những cái chết hàng loạt” trong làng truyền thông của quốc gia Bắc Mỹ.

Trong một thập kỷ qua, hơn 250 tờ báo của Canada đã phải đóng cửa.

Hiện nay, đại dịch COVID-19 khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn, buộc những tờ báo vốn đã phải vật lộn với khó khăn suốt một thời gian dài trước đó phải thu gọn bộ máy nhân lực./.

Giải pháp nào cho cuộc 'so găng' giữa Australia với Facebook, Google?
Một khả năng được đề cập đến là Chính phủ Australia sẽ đưa ra các sửa đổi mới để giải quyết các quan ngại của Facebook và mạng xã hội...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư