Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Cầu thủ gốc Việt qua đời ở tuổi 17 sau chấn thương nghiêm trọng
Phương Trang (vietnam+) - 15/10/2015 14:56
 
​Kenney Bui, cầu thủ gốc Việt, đã qua đời ở tuổi 17 vì chấn thương nghiêm trọng trong một trận đấu bóng đá kiểu Mỹ (American Football) giữa các đội trường trung học.
TIN LIÊN QUAN
Kenney Bui qua đời ở tuổi 17. (Nguồn: Guardian)


Ở trận đấu giữa trường Evergreen và Highline High hôm 2/10 vừa qua, Kenney đã dính chấn thương sau pha va chạm với cầu thủ đối phương, và được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Harborview, gần thành phố Seattle, Washington.

Mặc dù đã được các bác sỹ phẫu thuật và chăm sóc nhưng Kenney Bui đã không qua khỏi và vĩnh viễn ra đi vào hôm 5/10.

Theo ​tờ Guardian, đây là trường hợp tử vong thứ 2 liên quan đến những trận bóng đá kiểu Mỹ tại các trường trung học chỉ trong vòng hơn một tuần.

Trước Kenney Bui, một học sinh trung học ở New Jersey cũng qua đời sau chấn thương nghiêm trọng.

Còn tính trong vòng một tháng, Kenney Bui là học sinh trung học Mỹ thứ tư qua đời vì tham gia một trận đấu giữa các trường học.

Kenney Bui đang học ngành công nghệ tại trường Evergreen, và dự định sẽ theo học tại Đại học Washington vào năm tới nhưng giờ điều đó đã không thể thành hiện thực.

Kenney Bui bắt đầu chơi môn bóng đá kiểu Mỹ cách đây ba năm sau khi nhận được sự đồng kỳ của mẹ. Trước đó, cha cậu là ông Ngon Bui đã không đồng ý bởi môn thể thao này rất nguy hiểm và cho rằng thể hình của cậu không phù hợp.

Trước khi gặp phải chấn thương nghiêm trọng và từ biệt cuộc đời, Kenney Bui cũng đã trải qua ca phẫu thuật chấn thương dây chằng cách đây 2 năm./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư