
-
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sơ tuyển Giải thưởng Sao Đỏ 2025
-
Đầu tư/Vietnam Investment Review luôn giữ vai trò “tiên phong“ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư
-
Trương Công Hiếu, nhà sáng lập Edutrend Creative: Xây bệ phóng cho những người làm giáo dục
-
Viettel có thêm 2 Phó tổng giám đốc
-
Doanh nhân Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Tập đoàn Thủy sản Bồ Đề (Bồ Đề Group): Từ giọt mồ hôi của nông dân đến “vòng tròn xanh” của nông nghiệp Việt -
Chủ tịch Lê Hồng Minh: VNG bắt đầu hành trình mới, dám mơ lớn, không ngại thay đổi
"Chúng ta phải bước ngay lên đoàn tàu cách mạng 4.0, không phải từ những toa cuối, mà phải là toa đầu. Vì chúng ta có cơ hội!", ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.
![]() |
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: "Tôi tin là có thể thực hiện được cuộc cách mạng 4.0 tại Việt Nam". |
Theo ông Hùng, cuộc cách mạng 3.0 cũng là cuộc cách mạng điện tử - viễn thông cần đầu tư lớn vào hạ tầng, rất khó đối với các nước phát triển, vì cần rất nhiều tiền. Khi sang 4.0 thì nền tảng không tốn nhiều tiền như thường nghĩ. Nền tảng của cuộc cách mạng này là kết nối, sense, data center…chỉ cần 1% hoặc thậm chí 1/1000 so với đầu tư hạ tầng như đường sá, nhà máy, hạ tầng như các cuộc cách mạng trước đó. Cho nên, những nước như Việt Nam đầy đủ điều kiện để xây dựng hạ tầng cho cuộc cách mạng 4.0 trong thời gian ngắn.
"Một cuộc cách mạng nào cũng vậy, cần có một hạ tầng để đảm bảo cho sự sáng tạo ra sản phẩm. Còn nói đến sáng tạo, người Việt Nam may mắn vốn dĩ sáng tạo, nhanh nhẹn, đa dạng. Cuộc cách mạng 4.0 không phải là cuộc cách mạng cho các doanh nghiệp lớn mà là cuộc cách mạng dành cho các cá nhân, càng nhỏ bao nhiêu càng sáng tạo bấy nhiêu, với điều kiện có hạ tầng", CEO Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra quan điểm.
"Hai điều kiện đó đã có sẵn. Tôi tin là có thể thực hiện được cuộc cách mạng này tại Việt Nam", ông Hùng tin tưởng và nhấn mạnh, bước vào cuộc cách mạng 4.0, các doanh nghiệp hãy bắt tay ngay vào làm, không cần "nhìn trước ngó sau".
"FPT, Vingroup, Viettel làm trước, từng cá nhân làm trước. Nhiều khi chúng ta cứ chờ có đủ điều kiện mới làm, nhưng không phải thế. Mọi người mong luật pháp đi trước, nhưng không phải. Nguyên tắc là luật pháp đi sau. Tôi nghĩ anh em mình ngồi đây hãy làm trước. Hãy bắt đầu cuộc cách mạng 4.0 ngay từ hội trường này!", ông Hùng kêu gọi.

-
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sơ tuyển Giải thưởng Sao Đỏ 2025
-
Trần Đình Thượng, Nhà sáng lập Autravel: Biến chuyến đi của doanh nghiệp thành trải nghiệm riêng
-
[Longform] Ông Russell Miller: Khai mở kỷ nguyên thuốc sinh học tương tự, nâng tầm dược phẩm Việt
-
Doanh nhân Hoàng Đình Hà, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Revofood: Cuối đường hầm là ánh sáng
-
Đầu tư/Vietnam Investment Review luôn giữ vai trò “tiên phong“ đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư -
CEO Phan Thị Hạ, nhà sáng lập JobUp: Vượt đổ vỡ để viết tiếp đam mê -
Doanh nhân Trần Văn Hiếu, Tổng giám đốc OBC Holdings: “Mỗi mảnh đất đều ẩn chứa những viên ngọc quý” -
Đỗ Thị Thanh Xuân, nhà sáng lập Xuan Le Branding: Thức tỉnh sau cơn bão… -
Doanh nhân Nguyễn Thị Minh Giang: “Nếu có kiếp sau, tôi vẫn muốn được là người Việt Nam” -
Doanh nhân, Nghệ nhân Hà Thị Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh: Thắp lửa từ đất, đưa hồn gốm Bát Tràng vang danh -
Trương Công Hiếu, nhà sáng lập Edutrend Creative: Xây bệ phóng cho những người làm giáo dục
-
Kinh tế toàn cầu biến động và bài toán thu hút đầu tư vào KCN Việt Nam
-
Đạt Phương vào Top 10 Thương hiệu phát triển bền vững Việt Nam 2025
-
Liên tiếp được vinh danh, SABECO khẳng định vị thế đầu ngành F&B
-
Ngân hàng MB và cách tiếp cận vốn mới cho doanh nghiệp: Từ "cho vay" đến "đồng hành Bền vốn, Vững tầm"
-
OPL Logistics - cùng FIATA 2025 kiến tạo tương lai xanh
-
PNJ được JWA vinh danh về phát triển bền vững