Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
'Cha đẻ' Flappy Bird là tâm điểm ở sự kiện công nghệ WiredBizCon
Linh Vũ - 20/05/2014 05:28
 
Sau khi xuất hiện trên kênh CNBC và tuyên bố sẽ cho Flappy Bird “sống lại” vào tháng Tám tới, nhà phát triển game độc lập Nguyễn Hà Đông lại tiếp tục xuất hiện trong sự kiện công nghệ tầm cỡ Wired Business Conference (WiredBizCon) tại New York trung tuần tháng 5/2013.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
'Kẻ mạo danh' Nguyễn Hà Đông kiếm tiền tỷ từ Flappy Bird
Tác giả Flappy Bird Nguyễn Hà Đông hé lộ game mới
Nguyễn Hà Đông lên sóng trực tiếp từ Sàn chứng khoán New York
Flappy Bird sẽ chính thức trở lại vào tháng 8/2014
Trò chơi Flappy Bird dạy báo chí tiếp cận công nghệ di động thế nào?

 

   
  Hà Đông tọa đàm với David Kushner (trái) và Nolan Bushnell (Nguồn: Zimbio)  

Sự kiện này thu hút đông đảo diễn giả nổi tiếng là những nhân vật giàu ảnh hưởng trong làng công nghệ Mỹ như nhà sáng lập trang blog Tumblr, David Karp, nhà sáng lập công ty game khổng lồ những năm 1980 Atari, Nolan Bushnell cùng các giám đốc điều hành của Amazon, Twitter, Oculus…
 

Tâm điểm của Wired BizCon chính là phần tọa đàm giữa nhà báo David Kushner và Bushnell cùng Nguyễn Hà Đông.

Kushner chính là người đã cất công sang tận Việt Nam thực hiện bài viết về Hà Đông trên tờ Rolling Stone số tháng 3/2014.

Trong cuộc trò chuyện ở Hà Nội với Kushner, Hà Đông đã hé lộ khả năng sẽ cho chú chim “mặt ngu” đập cánh trở lại.

Và khi xuất hiện trong cuộc phỏng vấn trên kênh CNBC hôm thứ Tư tuần trước, Hà Đông nói rằng anh có kế hoạch đưa trò chơi trở lại vào tháng 8, với một số điều chỉnh để bổ sung tính năng cho phép nhiều người chơi cùng nhau, khiến game ít gây nghiện hơn. Tuy nhiên anh không nói rõ các điều chỉnh cụ thể này là gì và vì thế người ta cũng không biết anh sẽ chế ngự khả năng gây nghiện của game ra sao.

Hà Đông từng tuyên bố trước đây rằng anh vẫn muốn làm thêm nhiều trò chơi khác. Tuy nhiên có vẻ thời gian lui vào hậu trường, tránh xa sự nổi tiếng đã đủ để khiến anh quyết định cần sử dụng lại siêu phẩm ăn khách của mình.

Với những người đã vội lãng quên, cần nhớ rằng Flappy Bird là một trò chơi rất đơn giản, trong đó game thủ sẽ điều khiển một con chim "mặt ngu" bay qua nhiều chiếc ống nước màu xanh. Một cú chạm vào màn hình sẽ khiến con chim bay lên và khi người ta không chạm vào, nó sẽ rớt xuống đất như một cục đá và "chết". Người chơi không được phép mắc sai lầm, bởi chỉ một va chạm nhỏ với những chiếc cột cũng đủ để trò chơi kết thúc.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Flappy Bird đã giúp Hà Đông kiếm được 50.000 USD mỗi ngày. Sau khi anh rút game khỏi các cửa hàng ứng dụng, những người đã cài trò chơi vào máy tính bảng và điện thoại thông minh vẫn tiếp tục chơi nó, có nghĩa anh vẫn nhận được tiền nhờ ứng dụng quảng cáo kèm trong game. Tuy nhiên Hà Đông cho CNBC biết rằng tiền không nhiều như thời kỳ đỉnh cao của game.

Kể từ khi Hà Đông rút game, các cửa hàng ứng dụng App Store của Apple và Google Play đã đầy các trò chơi nhái theo Flappy Bird và phần lớn là tồi hơn. Vì thế sẽ rất thú vị khi được thấy sản phẩm gốc trở lại thêm lần nữa.

Tạp chí hàng đầu của Mỹ đăng ảnh Phó Thủ tướng tiếp cha đẻ Flappy Bird Tạp chí hàng đầu của Mỹ đăng ảnh Phó Thủ tướng tiếp cha đẻ Flappy Bird

Trong số báo ra ngày 27/3/2014, tờ tạp chí hàng đầu của Mỹ Rolling Stone đã chọn tấm hình Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện lập trình viên Nguyễn Hà Đông để làm minh họa cho bài viết về cha đẻ của trò game “gây nghiện” Flappy Bird.

Nguyễn Hà Đông vào top lập trình viên ảnh hưởng nhất thế giới Nguyễn Hà Đông vào top lập trình viên ảnh hưởng nhất thế giới

Tác giả của Flappy Bird cùng danh sách của Business Insider với những cái tên nổi tiếng như chuyên gia thiết kế của Apple, Jony Ive, nhà sáng lập và CEO của FourSquare, Dennis Crowley.  

Nguyễn Hà Đông quyết định hồi sinh game Flappy Bird Nguyễn Hà Đông quyết định hồi sinh game Flappy Bird

Nguyễn Hà Đông vừa tiết lộ trên tài khoản Twitter của mình hôm 20/3 rằng anh đang lên kế hoạch để đưa trò game "gây nghiện" Flappy Bird quay trở lại App Store.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư