- 
                
  Góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Thể chế còn dư địa cải cách lớn nhất  - 
                
  Góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội XIV: “Càng áp lực càng nỗ lực”  - 
                
  Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ - Việt Nam 2025 chính thức khai mạc   - 
                
  Hải quan chủ động ứng phó bão KALMAEGI  - 
                
EVNCPC đang khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện sau mưa lũ  - 
                
Thủ tướng: Chính sách với trung tâm tài chính phải bám sát thông lệ quốc tế nhưng cạnh tranh hơn  
Liên quan đến đề nghị của Bộ Công thương về phê duyệt bổ sung, cập nhật Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển Điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (phê duyệt bổ sung, cập nhật Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII), ngày 25/12/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có ý kiến chỉ đạo.
Theo đó, việc nghiên cứu phê duyệt bổ sung, cập nhật Kế hoạch thực hiện quy hoạch điện VIII đến nay quá chậm so với chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu phải xong trong tháng 4/2024.
Giao Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn chỉ đạo Bộ Công thương kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc chậm trễ trình bổ sung cập nhật kế hoạch, xử lý theo quy đinh của Đảng và pháp luật của Nhà nước, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 25/1/2025.
![]()  | 
| Vào ngày 12/12/2024, Bộ Công thương đã có báo cáo về việc ban hành, bổ sung, cập nhật Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII trong đó có đưa ra Danh mục cụ thể nhiều dự án năng lượng tái tạo như khoảng 150 dự án điện gió trên bờ và gần bờ với tổng công suất khoảng 8.000 MW, khoảng 209 dự án thuỷ điện nhỏ với tổng công suất 2.300 MW. | 
Giao Phó thủ tướng Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Bộ Công thương rà soát kỹ lưỡng, ký ban hành bổ sung, cập nhật Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII theo thẩm quyền được giao trước ngày 30/12/2024 (không được chậm trễ hơn), đảm bảo khách quan, công tâm không để lợi ích nhóm và xảy ra sai phạm như trước đây.
Thủ tướng cũng chỉ đạo, ngay sau khi tháo gỡ xong các vướng mắc, khó khăn cho các dự án năng lượng tái tạo (154 dự án đang được xem xét giải quyết), Bộ Công thương rà soát nghiên cứu bổ sung, cập nhật ngay vào Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII (lần 3), đảm bảo đủ điện cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng, phục vụ tăng trưởng 2 con số trong thời gian tới.
Việc rà soát phát triển các nguồn điện phải tính toán kỹ đồng bộ với việc truyền tải điện, phân phối điện giữa các vùng miền, sử dụng hiệu quả và giá điện phù hợp với tình hình kinh tế Việt Nam, cũng như mặt bằng giá ở khu vực, trên thế giới.
Văn phòng Chính phủ được giao nhiệm vụ theo dõi, đôn đốc việc thục hiện, kịp thời có văn bản đôn đốc với những việc quá hạn, báo cáo Thường trực Chính phủ biết và chỉ đạo xử lý kịp thời.
- 
                  
EVNCPC đang khẩn trương khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện sau mưa lũ  - 
                  
Thủ tướng: Chính sách với trung tâm tài chính phải bám sát thông lệ quốc tế nhưng cạnh tranh hơn  - 
                  
Tổng Bí thư gợi mở những vấn đề quan trọng để Quốc hội góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV  - 
                  
Đồng chí Lê Minh Trí giữ chức Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương  - 
                  
Đồng chí Trịnh Văn Quyết giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương  - 
                  
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa giữ chức Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, thăng quân hàm Đại tướng  - 
                  
Bứt phá khỏi bẫy thu nhập trung bình  
-  
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development
 -  
 
    	Triển lãm Cấp phép bản quyền & Sáng tạo Việt Nam 2025: Cánh cửa kết nối của ngành công nghiệp sáng tạo Việt  -  
 
    	FPT bắt tay hai công ty tư vấn Indonesia phát triển các nền tảng số quốc gia   -  
 
    	Wipro Consumer Care Việt Nam lần thứ ba liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á”  -  
 
    	Hơn 1.200 người tham dự sự kiện Khai trương Sales Gallery A&T Saigon Riverside  -  
 
    	Fumakilla tăng tốc mở rộng đầu tư, nâng công suất sản xuất tại Việt Nam  

