Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Chấm dứt tình trạng đưa người nhà lên tàu chạy thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Anh Minh - 12/08/2018 21:28
 
Việc tổng thầu Trung Quốc cho phép cán bộ, công nhân của Tổng thầu và người thân cùng tham gia đi trên tàu vận hành thử nghiệm trên tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông là sai quy định.
Ban QLDA Đường sắt yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc khi sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến Dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng.
Ban QLDA Đường sắt yêu cầu Tổng thầu Trung Quốc khi sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng.

Chiều nay, Ban Quản lý dự án Đường sắt (Ban QLDA Đường sắt) đã có thông tin chính thức liên quan đến việc ngày 11/8/2018, trên các báo điện tử, mạng xã hội phản ánh về việc người dân tham gia đi tàu điện chạy thử tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Theo Ban QLDA Đường sắt, trước khi có thông tin phản ánh trên báo chí, Ban QLDA Đường sắt đã nắm được sự việc và có văn bản yêu cầu Tổng thầu chấm dứt ngay việc đưa người không có chức năng, nhiệm vụ lên tàu; đồng thời báo cáo Ban về việc trên.

Ngay sau đó, Tổng thầu đã nghiêm túc thực hiện theo yêu cầu của Ban QLDA Đường sắt.

Theo báo cáo của Tổng thầu, sáng ngày 11/8/2018, Tổng thầu tổ chức hoạt động công đoàn tại trụ sở của Tổng thầu để phát động thi đua và động viên CBCNV của Tổng thầu nỗ lực phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm và mục tiêu của Dự án.  Để động viên tinh thần CBCNV của Tổng thầu với kết quả thi công đã đạt được trong thời gian qua, Tổng thầu đã tự ý mời CBCNV của Tổng thầu và người thân cùng tham gia đi trên tàu.

Nhằm kiểm soát người lên tàu cho đối tượng trên, Tổng thầu đã dùng Thẻ lên tàu, thẻ này chỉ dùng cho mục đích trên và chỉ có giá trị trong ngày 11/8/2018.

Để tránh không xảy ra sự việc tương tự, Ban QLDA Đường sắt đã tổ chức họp chấn chỉnh, nghiêm khắc phê bình Tổng thầu và có văn bản yêu cầu Tổng thầu tập trung triển khai các công việc theo kế hoạch được phê duyệt.

Các công việc triển khai không theo kế hoạch, Tổng thầu phải báo cáo và được Ban QLDA Đường sắt chấp thuận trước khi thực hiện. Việc sử dụng, phát hành tài liệu, thông tin liên quan đến dự án phải thực hiện theo đúng điều kiện hợp đồng. Tại cuộc họp, Tổng thầu đã nhận trách nhiệm về sự việc nêu trên và cam kết không tái diễn.

Kiến nghị thuê tư vấn hỗ trợ vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành, Hà Nội sẽ tiếp nhận vận hành và khai thác. Thế nhưng, đơn vị vận hành khai thác chưa có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư