Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 10 năm 2021, 14:23:59
Đóng điện vận hành thử nghiệm tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông
Anh Minh - 30/07/2018 15:10
 
Tuyến đường sắt đô thị Hà Nội đã được xông điện trên toàn tuyến để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động.
Tổng thầu Trung Quốc đã hoàn thành việc đóng điện cho các đoàn tàu tuyến Cát Linh- Hà Đông chạy thử.
Tổng thầu Trung Quốc đã hoàn thành việc đóng điện cho các đoàn tàu tuyến Cát Linh- Hà Đông chạy thử.

Theo tin từ Ban quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải), tính đến ngày 30/7, Dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông đã được xông điện trên toàn tuyến để phục vụ công tác thi công, kiểm tra, vận hành, chạy thử đơn động, liên động cho từng chuyên ngành thiết bị cũng như để chuẩn bị công tác vận hành, chạy thử liên động toàn Dự án.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân quanh khu vực công trường và các tài sản, thiết bị đã lắp đặt của toàn Dự án, Ban Quản lý dự án  Đường sắt yêu cầu người dân không tự ý xâm nhập vào khu vực công trường vì sự an toàn của chính người dân.

“Không tự ý tháo dỡ các thiết bị và tài sản của dự án; không mang vác, lắp dựng cây, cột bằng kim loại, các loại cột gỗ tươi... để tránh va chạm gây nên phóng điện dẫn đến xảy ra mất an toàn gây ra những thiệt hại đáng tiếc về con  người và tài sản của dự án”, đại diện Ban quản lý dự án đường sắt đề nghị.

Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông hiện đã cơ bản hoàn thành 96% phần xây dựng (chưa bao gồm hạng mục thiết bị), nhập khẩu được khoảng 90% và lắp đặt được khoảng 76% khối lượng thiết bị cho Dự án. Tổng thầu đang tiếp tục hoàn thiện kiến trúc khu Depot và 12 nhà ga trên tuyến, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường trên tuyến tiếp tục được thực hiện tốt.

Theo yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải, Dự án sẽ đóng điện, chạy thử kỹ thuật vào tháng 10/2018 và khai thác thương mại vào cuối năm 2018.

Kiến nghị thuê tư vấn hỗ trợ vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
Sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thành, Hà Nội sẽ tiếp nhận vận hành và khai thác. Thế nhưng, đơn vị vận hành khai thác chưa có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư