-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026
Trần Chân Thiện Mỹ (sinh ngày 22/01/1999), đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao.
Mỹ hiện là thí sinh của cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao (Miss DAV). Quyết định trở thành thí sinh cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao, cô mong muốn được thử sức bản thân cũng như có nhiều cơ hội được giao lưu học hỏi để trau dồi mình hơn nữa.
Tham gia cuộc thi này, Thiện Mỹ không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp rạng rỡ mà chính cái tên của Mỹ cũng gây chú ý không kém.
Thiện Mỹ kể: “Bố em đặt cho em cái tên này với mong muốn em sẽ trở thành một cô gái hoàn thiện cả vẻ đẹp ngoại hình và vẻ đẹp tâm hồn.
Chữ “Chân” nghĩa là chân thật, chân thành và cũng có nghĩa là chân lý. Còn “Thiện” có nghĩa là hiền lành, hướng thiện, luôn làm những điều tốt đẹp. Và chữ “Mỹ” muốn nói về vẻ đẹp của một người con gái.
Bố em mong muốn, em sẽ trở thành một cô gái hoàn mỹ, không chỉ hoàn thiện về nội tâm mà còn về ngoại hình. Và em vẫn đang cố gắng sống đúng với cái tên mà bố đã đặt cho.
Đúng với cái tên của mình, Mỹ sở hữu gương mặt đẹp, vóc dáng “tiêu chuẩn”. Chiều cao của cô là 1,65m, nặng 52kg, số đo 3 vòng là 90 - 65 - 90.
Mỹ thường xuyên duy trì tập gym 3 buổi/tuần, kết hợp với chế độ ăn lành mạnh để giữ gìn vóc dáng, nhưng thỉnh thoảng cô cũng tự thưởng cho mình cũng tự thưởng cho mình những món ăn yêu thích như trà sữa và đồ ăn vặt.
Thiện Mỹ rất tự tin khi tham gia Miss DAV bởi cô có sự ủng hộ, động viên mạnh mẽ từ gia đình và bạn bè.
“Hiện tại em đang trong cuộc bình chọn online và offline, nếu may mắn em sẽ có cơ hội được đi thẳng vào Top 18 của cuộc thi. Nếu không được may mắn nhận “vé vàng”, em vẫn sẽ tham gia vòng thi Sơ khảo như các bạn để tìm ra 18 gương mặt xuất sắc nhất đi vào vòng tiếp theo.
Em có thể không phải cô gái gây được nhiều chú ý nhất ở vòng bình chọn online của Miss DAV, nhưng em tự tin mình có thể bước qua vòng Sơ khảo để tiến vào Top 18”, Mỹ cho biết.
Mặc dù Học viện Ngoại Giao là nơi hội tụ của những nữ sinh không chỉ xinh đẹp mà còn giỏi giang, đa tài, nhưng Thiện Mỹ không coi đây là áp lực của cuộc thi Hoa khôi mà coi đây là một cơ hội để học hỏi và hoàn thiện bản thân.
Khi trò chuyện với báo Dân trí, Thiện Mỹ chia sẻ rằng cô có sở thích chụp ảnh. Vào những lúc rảnh rỗi, nữ sinh 9x đời cuối thường ra ngoài đi dạo và chụp lại những khoảnh khắc đời thường. Nếu có thời gian, cô sẽ đi học chuyên sâu về nhiếp ảnh.
Một số người nhận xét Mỹ có phong cách thời trang và nét rạng rỡ khá giống hot girl Mỹ Kylie Jenner, tuy nhiên Mỹ thấy mình không giống Kylie.
Cô nói: “Có thể em may mắn sở hữu gương mặt khá tây, nhưng Kylie Jenner không phải là hình mẫu phong cách mà em hướng đến.
Em theo đuổi phong cách nữ tính, kín đáo nhưng vẫn có nét thu hút riêng. Em cũng hướng đến một phong cách sống lành mạnh, cân bằng được thời gian học tập trên lớp và tham gia các hoạt động cộng đồng”.
Châm ngôn sống của Mỹ là “Be better than yesterday”.
Mỹ tâm sự, cô đã từng có khoảng thời gian tồi tệ trong cuộc sống. “Đó là khoảng thời gian cuối lớp 12. Lúc đó em đã không thể trong khoảng thời gian ngắn mà vượt qua cơn khủng hoảng, vì vậy, em đã luôn tự nhủ rằng: “Ngày hôm nay mình sẽ sống tốt hơn hôm qua một chút thôi. Chỉ một chút là đủ, miễn là mình có cố gắng”. Câu nói đó sẽ luôn là nguồn động lực để em thực hiện ước mơ của mình”.
Ảnh: NVCC
-
Hải Phòng đảm bảo an toàn thực phẩm, siết quản lý bữa ăn bán trú trong trường học -
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Bảo vệ, thúc đẩy trẻ em phát triển lành mạnh, tích cực trên môi trường mạng
-
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026 -
Tháng "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" -
Người nghỉ hưu trước năm 1995 có thể được tăng lương hai lần từ ngày 1/7 -
Lần đầu thiết lập Khung năng lực số thống nhất cho giáo viên và cán bộ quản lý -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
-
ViGen: Biểu tượng của sự đổi mới sáng tạo trong ngành giống cây trồng Việt Nam -
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình
