-
Giá xăng dầu tăng từ 7% sẽ được điều chỉnh ngay, không chờ kỳ điều hành -
Giá xăng dầu cùng tăng mạnh, dầu hỏa vượt 35.000 đồng/lít -
BYD khuyến mãi tới 100% lệ phí trước bạ cho một số xe hybrid
-
Ford Việt Nam mở Trung tâm đào tạo, cấp học bổng Autotech để có nhân lực tốt -
Chính thức thông quan ngày cuối tuần qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, khu vực cầu Bắc Luân II -
Địa phương vào cuộc kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí LPG
![]() |
| Chery Fulwin T10 lập kỷ lục SUV hybrid sạc điện chạy được xa nhất. |
Trong hành trình kéo dài từ ngày 17 đến ngày 20/7, Fulwin T10 đã đi qua các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc như Shangri-La, Côn Minh, Bách Sắc, Trạm Giang và Châu Hải, với tổng quãng đường lên tới hơn 2.100 km, vượt qua kỷ lục trước đó tới 300 km, theo CarNewsChina.
Fulwin T10 là mẫu xe SUV cỡ trung - lớn với chiều dài 4.850 mm, rộng 1.930 mm, cao 1.712 mm và chiều dài cơ sở 2.820 mm. Xe có trọng lượng không tải là 1.935 kg đối với bản 5 chỗ và 2.028/2.069 kg đối với bản 6 chỗ.
Với hệ thống hybrid sạc điện Kunpeng Super Hybrid C-DM, Fulwin T10 sở hữu công suất ấn tượng 610 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm cho phiên bản dẫn động hai cầu, trong khi phiên bản dẫn động một cầu đạt 375 mã lực và 610 Nm.
Hệ thống này bao gồm một động cơ xăng 1.5T và một hoặc hai môtơ điện. Động cơ xăng 1.5T sản sinh công suất 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 220 Nm. Phiên bản dẫn động hai cầu có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và đạt tốc độ tối đa 240 km/h.
Cụm pin của Fulwin T10 do CATL cung cấp, có công suất 34,46 kWh và mật độ năng lượng 150 Wh/kg, giúp xe có thể chạy hoàn toàn bằng điện từ 200 đến 210 km tùy phiên bản.
![]() |
| Fulwin T10 hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích xe SUV hybrid sạc điện trên thị trường. |
Mức tiêu thụ nhiên liệu tương ứng là 5,75 lít/100 km cho phiên bản một cầu và 6,8 lít/100 km cho phiên bản hai cầu. Xe hỗ trợ cả hệ thống sạc nhanh 71 kW, chỉ mất 18 phút để sạc từ 30% lên 80%.
Nội thất của Fulwin T10 được thiết kế tối giản với tâm điểm là hai màn hình lớn liền mạch trên táp-lô. Màn hình cong 24,6 inch bao gồm bảng đồng hồ và màn hình điều khiển trung tâm, cùng với màn hình AR-HUD 50 inch sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 8155.
Hệ thống hỗ trợ lái thông minh L2.5 cung cấp các tính năng như theo dõi tình trạng mệt mỏi của tài xế, hỗ trợ quan sát điểm mù, cảnh báo mở cửa, cảnh báo va chạm trước/sau và cảnh báo có phương tiện cắt ngang khi lùi.
Chery Fulwin T10 không phải là mẫu xe Trung Quốc đầu tiên lập kỷ lục Guinness. Trước đó, vào ngày 12/7, thương hiệu Fang Cheng Bao của BYD đã công bố mẫu SUV Bao 5 lập kỷ lục xe hybrid sạc điện vận hành ở độ cao cao nhất - 5.980 mét so với mặt nước biển.
Chery Fulwin T10, thực chất là dòng SUV Chery Tiggo 9 nhưng thuộc thương hiệu con Fulwin, chính thức ra mắt thị trường Trung Quốc vào ngày 25/7.
Với thiết kế hiện đại, hiệu suất mạnh mẽ và công nghệ tiên tiến, Fulwin T10 hứa hẹn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích xe SUV hybrid sạc điện trên thị trường.
-
BYD khuyến mãi tới 100% lệ phí trước bạ cho một số xe hybrid -
Ford Việt Nam mở Trung tâm đào tạo, cấp học bổng Autotech để có nhân lực tốt -
Chính thức thông quan ngày cuối tuần qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái, khu vực cầu Bắc Luân II -
Địa phương vào cuộc kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu và khí LPG -
5 thị trường Trung Đông nhập gần 10 tỷ USD hàng Việt -
Khách hàng Việt nói về VinFast EC Van: “Vua ship hàng” ngõ nhỏ -
Ổn định thị trường xăng dầu trước biến động toàn cầu
-
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động -
Hàng nghìn sinh viên sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược -
Ardingly College Việt Nam-Trường nội trú Anh đầu tiên, chính thức tuyển sinh từ tháng 8/2026 -
Vinhomes Green Paradise phủ sắc xanh 3 thành phố lớn trong sự kiện roadshow -
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam


