-
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững -
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026 -
Người nghỉ hưu trước năm 1995 có thể được tăng lương hai lần từ ngày 1/7
Chi 65 triệu đồng mua gà Nhật đuôi siêu dài về chơi Tết
Một thanh niên 8x ở Bình Dương đang sở hữu giống gà Onagadori có nguồn gốc từ Nhật Bản. Giống gà này nổi bật với cái đuôi rất dài, mọc trong suốt cuộc đời. Con trưởng thành bộ đuôi có thể dài từ 6-7 m.

Để ra đời được giống gà này, người nuôi phải mua trứng từ Nhật Bản mang về Việt Nam để ấp.
Theo người sở hữu giống gà này, Onagadori là giống gà đặc biệt nhất trong số hơn 20 giống gà nội địa Nhật Bản với đuôi mọc dài liên tục trong suốt cuộc đời, đạt đến 13m. Do vậy nó còn là giống gà lạ lùng nhất trong nhiều loài lông vũ được biết cho đến nay và là kết quả của một quá trình lai tạo đầy đam mê.
Con gà Onagadori đầu tiên ra đời và phát triển trong một cộng đồng nhỏ ở tỉnh Kochi, thành phố Nankoku. Lông đuôi của một con gà mỗi tháng mọc dài thêm từ 7 - 10cm, mỗi năm dài trung bình 1 mét
Để ra đời được giống gà này, người nuôi phải mua trứng từ Nhật Bản mang về Việt Nam để ấp. Sau gần một năm nuôi dưỡng, trong đàn gà của chủ trang trại tại Bình Dương, con có đuôi dài nhất là hơn 2m. Để gà Onagadori có được bộ lông đuôi đẹp, người nuôi phải luôn luôn vệ sinh phần đuôi.
Ghi nhận từ điểm nuôi gà Onagadori, việc nuôi giống gà này không quá khó khăn, thức ăn cho chúng cũng như nhiều loại gà khác. Ngoài ra, một tuần người nuôi đều bổ sung ba bữa thịt lươn, thịt bò, dế… để tăng chất đạm. Chúng khá mắn đẻ, một lần đẻ 8-12 trứng. Khi trưởng thành gà trống nặng khoảng 2,5 kg, gà mái nặng 2 kg
Giống gà này rất ít khi được nuôi lấy thịt mà chỉ để làm cảnh. Đặc biệt, chỗ ở của gà phải thiết kế những loại kệ cao riêng cho chúng nhằm tránh hư hỏng bộ lông đẹp.
Với đặc điểm đuôi dài là kết quả của đột biến gen khiến gà không thay lông đồng thời các lông đuôi, lông phụng và lông mã phát triển không ngừng trong suốt cuộc đời của chúng.
Theo chủ trại gà, giống gà này được chủ trại chào bán với giá 65 triệu đồng một cặp trưởng thành, riêng gà con 1 tháng tuổi được bán với giá 2 triệu đồng và đang có nhiều người đặt mua.
Khách hàng tìm mua chủ yếu đến từ các tỉnh miền Bắc và miền Tây, là những người mê gà kiểng, người thích săn hàng độc lạ. "Tôi thấy gà Onagadori có nhiều điểm đặc biệt, với những người mê chơi gà thì đưa được đôi Onagadori về với đội của mình thì rất tuyệt. Dù giá thành khác cao nhưng nó sẽ mang lại nhiều điều may mắn vì năm nay là năm Đinh Dậu", anh Nguyễn Thành Đạt (ngụ Bình Dương) chia sẻ.
-
Đề xuất quy định thống nhất về tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học -
“Tằm” và hành trình 10 năm Lê Hữu Hiếu đưa văn hóa Việt ra thế giới -
Bảo vệ, thúc đẩy trẻ em phát triển lành mạnh, tích cực trên môi trường mạng -
Hải Phòng xây dựng “Thành phố Âm nhạc”, phát triển bóng đá theo hướng chuyên nghiệp, bền vững
-
Sắp diễn ra Đại hội Thể thao TP.HCM 2026: Hứa hẹn sôi động và đa sắc màu -
VTV đã có bản quyền phát sóng World Cup 2026 -
Tháng "Sắc màu văn hóa các dân tộc Việt Nam" -
Người nghỉ hưu trước năm 1995 có thể được tăng lương hai lần từ ngày 1/7 -
Lần đầu thiết lập Khung năng lực số thống nhất cho giáo viên và cán bộ quản lý -
Phát động Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ -
Hà Nội chấm điểm cán bộ theo KPI, siết đánh giá hằng tháng
-
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh
