-
Hơn 5 tháng, Gia Lai thu hút 145 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 148.000 tỷ đồng -
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững -
Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa -
Nghệ An ban hành quy định mới nhằm gỡ khó trong thi hành Luật Đất đai -
Cơ cấu tổ chức Ngân hàng Nhà nước: Giữ nguyên số lượng 20 đơn vị -
Hai dự án trạm dừng nghỉ cao tốc qua tỉnh Gia Lai vẫn đang gặp vướng mắc
Kết quả khảo sát từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 trên 129 doanh nghiệp thuộc 11 lĩnh vực ngành nghề chủ chốt của Việt Nam và là các doanh nghiệp đứng đầu cả nước về thương hiệu, tổng tài sản, tổng doanh thu và số lượng nhân viên cho thấy: Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng hiện tại nền kinh tế Việt đã tốt hơn 12 tháng trước và trong thời gian tới có triển vọng phát triển tốt hơn nữa.
![]() |
Dự đoán tình hình kinh tế Việt Nam 12 tháng tiếp theo, 71% doanh nghiệp tin rằng trong vòng 12 tháng tới, nền kinh tế Việt Nam sẽ tốt hơn trong khi chỉ có 9% doanh nghiệp lo lắng về tương lai của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2013. Vì vậy, có gần 60% doanh nghiệp tự tin doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ tăng cao hơn so với quý 4/2012.
Theo Công ty WVB Việt Nam - đơn vị thực hiện khảo sát BCI, niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp tăng mạnh là nhờ nghị quyết 13 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ thị trường đang được các ngành, các cấp triển khai nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong cả nước. Lãi suất giảm dần, chính sách giãn, giảm thuế của Nhà nước góp phần tháo gỡ được khó khăn cho doanh nghiệp là những kết quả tích cực được các doanh nghiệp và chuyên gia kinh tế ghi nhận. Đây chính là lý do chủ yếu góp phần làm tăng điểm cho chỉ số niềm tin kỳ này.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy, 60% doanh nghiệp đều khẳng định Nghị định 08/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả từ 100 nghìn đồng đến 100 triệu đồng đã góp phần bảo vệ hàng hóa của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng cho rằng ngân hàng thu phí nội mạng ATM nhưng chưa làm cho dịch vụ tốt hơn nên có thể ngân hàng sẽ đánh mất một nguồn huy động vốn lãi suất thấp cũng như gây áp lực rút tiền đối với ngân hàng từ khách hàng nhỏ lẻ.
WVB Việt Nam cũng cho biết: Mặc dù tăng điểm khá nhiều so với quý trước nhưng tâm lý chung của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn tỏ ra bi quan về triển vọng của nền kinh tế nói chung và các thách thức mà doanh nghiệp sẽ gặp phải nói riêng trong năm 2013, song phần lớn các doanh nghiệp đều tin tưởng vào cam kết của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, cũng như tin tưởng rằng ngân hàng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn trong năm 2013.
Nguyễn Kim Anh
Theo TTXVN
-
Hơn 5 tháng, Gia Lai thu hút 145 dự án, tổng vốn đầu tư hơn 148.000 tỷ đồng -
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hòa bình, bền vững -
Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa -
Nghệ An ban hành quy định mới nhằm gỡ khó trong thi hành Luật Đất đai
-
Cơ cấu tổ chức Ngân hàng Nhà nước: Giữ nguyên số lượng 20 đơn vị -
Tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam tăng 34,9% sau 5 tháng năm 2026 -
Hai dự án trạm dừng nghỉ cao tốc qua tỉnh Gia Lai vẫn đang gặp vướng mắc -
Bí thư Đắk Lắk yêu cầu sớm hoàn thành dự án trọng điểm, tạo động lực tăng trưởng -
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới tư duy, khẳng định vị thế trong kỷ nguyên mới -
Công đoàn Việt Nam phải đổi mới để thực sự là chỗ dựa tin cậy của lao động -
TP.HCM đề xuất mô hình công sở thông minh, làm việc từ xa 1 - 2 ngày/tuần
-
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu -
Future Electronics tổ chức thành công Seminar IP&E Solutions 2026 tại Hà Nội -
Unilever Food Solutions phác họa “bản đồ tương lai” của ngành F&B Việt -
TT Capital thành lập liên doanh TT Genesis, chuẩn bị ra mắt dự án mới -
Nhiều doanh nghiệp Việt được vinh danh giải thưởng Asia Pacific Award tại Bắc Kinh -
SeABank thông báo mời thầu


