-
Nhiều công trình, dự án tại Thanh Hóa dùng kết quả thí nghiệm vật liệu xây dựng “khống” -
Lừa gạt người lao động bị phạt đến 75 triệu đồng -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 3: Thích nghi và biến hóa khôn lường -
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang -
Thêm nhân viên PNJ-LAP bị khởi tố vụ “khoác áo mới” cho kim cương lậu -
Vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Inmergers: Tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nhà đầu tư
|
| Trang bìa tờ Telegraph với giả thiết phi công MH370 đã thực hiện hành động tự sát. |
Một phân tích đường bay cũng như phân tích hoạt động gửi tín hiệu và liên lạc của máy bay cho thấy nó hoạt động theo cách thức được người có lý trí điều khiển.
Một nguồn tin gần gũi với các nhà điều tra choTelegraph biết rằng vụ việc "là hành động cố ý của ai đó trên máy bay, người hiểu biết tới từng chi tiết phải làm những gì". Ông cũng nói rằng "chưa có dấu hiệu nào cho thấy động cơ" khiến người này thực hiện hành động tự sát.
Khi được hỏi về khả năng hư hỏng máy bay hoặc cháy, nguồn tin nói: "Hướng giả thuyết đó không gắn kết (với thực tế)... Các nhà điều tra đã thực hiện nhiều quy trình cần thiết để xem máy bay đã đi tới đâu trong 8 giờ. Họ chỉ ra rằng nó đã bay theo một cách thức có lý trí điều khiển".
Trước đó, giới chức Malaysia cho biết cảnh sát đã thẩm vấn trên 100 người là thân nhân hành khách và tổ bay, trong đó có gia đình của cơ trưởng và cơ phó. Cơ quan điều tra cũng thẩm vấn vợ cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah về việc ông này lập mô hình buồng lái giả định Boeing tại nhà riêng, đồng thời đã xóa nhiều dữ liệu trong ổ cứng.
Ngày 24/3, Malaysia Airlines cũng thông báo đây là lần đầu tiên cơ phó Fariq Abdul Hamid lái Boeing 777 mà không có người giám sát.
Cũng trong ngày 24/3, nỗi lo sợ lớn nhất của gia đình 239 hành khách trên chiếc máy bay mất tích đã trở thành hiện thực khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố rằng không ai còn sống sót. Cơ quan điều tra tai nạn hàng không Anh (UAAIB) và công ty vệ tinh Inmarsat cũng của Anh đã cung cấp thông tin giúp ông đưa ra tuyên bố trên.
Người nhà các hành khách của MH370 biểu tình trên đường tới đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh. (Nguồn: Guardian)
Thân nhân các hành khách giờ đang giận dữ cáo buộc rằng Inmarsat đã phát hiện trong vòng 24 giờ việc MH370 có khả năng đâm xuống Nam Ấn Độ Dương, nhưng phải mất tới 10 ngày để các đội tìm kiếm cứu nạn tới địa điểm nghi vấn này tìm dấu vết.
Một số thân nhân các hành khách ở Bắc Kinh sau đó lên án Malaysia Airlines và chính quyền Malaysia là "những đao phủ thực sự" đã kết liễu cuộc sống của các hành khách MH370, khi tuyên bố họ đã chết dù chưa có chứng cứ trực tiếp.
Một số người vẫn tiếp tục bám lấy hy vọng. “Không có mảnh vỡ được xác nhận cũng có nghĩa chưa có sự khép lại thực sự" - Sarah Bajc, người có bạn trai Philip Wood, quốc tịch Mỹ, ở trên MH370, cho biết./.
Linh Vũ (Vietnam+)
-
Nhiều công trình, dự án tại Thanh Hóa dùng kết quả thí nghiệm vật liệu xây dựng “khống” -
Lừa gạt người lao động bị phạt đến 75 triệu đồng -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 3: Thích nghi và biến hóa khôn lường -
Kỷ luật Cảnh cáo đối với nguyên Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
-
Thêm nhân viên PNJ-LAP bị khởi tố vụ “khoác áo mới” cho kim cương lậu -
Vụ tranh chấp hợp đồng góp vốn tại Inmergers: Tòa không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nhà đầu tư -
Chính phủ ban hành kế hoạch thực hiện Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI -
Đề xuất chưa xem xét kỷ luật cán bộ trong một số sai phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực -
Cuộc chiến chống hàng lậu, hàng giả bước sang mặt trận số -
“Cuộc di cư” của lừa đảo online và thách thức với môi trường đầu tư - Bài 2: Vỏ bọc của “du mục kỹ thuật số” phiên bản tội phạm -
Quảng Trị: Phá đường dây cá độ bóng đá quy mô 400 tỷ đồng
-
Xây dựng nền tảng quản trị số hiện đại: TKV đẩy nhanh lộ trình triển khai Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp -
Bakes mang văn hóa Việt vào giải pháp quà tặng doanh nghiệp mùa Trung Thu -
SeABank thông báo mời thầu -
VinFast Kỷ Nguyên Xanh - Thuận An khai trương đại lý 3S -
Việt Nam coi sở hữu trí tuệ là trụ cột đặc biệt quan trọng của phát triển -
Agrigatou: Thay lời muốn nói - Gói trọn tri ân cùng thẻ Agribank JCB

