Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Quyết định gửi tin nhắn báo MH370 bị rơi gây phẫn nộ
PV - 25/03/2014 11:07
 
Đêm 24/3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã chính thức thông báo, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở theo 239 người đã đâm xuống Nam Ấn Độ Dương và không có ai trên máy bay sống sót. >>> >>> >>> >>>
TIN LIÊN QUAN

Nỗi đau của người thân hành khách trên máy bay MH370 sau khi nghe thông báo từ quan chức Malaysia, tại Bắc Kinh ngày 24/3. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Ngay sau đó, hãng hàng không Malaysia Airlines cũng đã gửi tin nhắn thông báo thông tin trên đến tất cả người thân của những hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay.

Tuy nhiên, quyết định nhắn tin thông báo của Malaysia Airlines đã tạo ra làn sóng phẫn nộ và bị chỉ trích rằng đó là hành động tàn nhẫn.

Trước làn sóng phản ứng dữ dội, hãng hàng không này đã lên tiếng nói rằng họ đã gọi điện liên lạc với người thân của các nạn nhân bằng điện thoại trước khi gửi tin nhắn.

Nội dung tin nhắn của Malaysia Airlines gửi đến người thân nạn nhân vụ máy bay MH370:

Malaysia Airlines vô cùng lấy làm tiếc khi phải thông báo chúng tôi cho rằng chuyến bay MH370 đã kết thúc ở Nam Ấn Độ Dương.

Như quý vị sẽ nghe tin từ Thủ tướng Malaysia sắp tới đây, các phân tích mới từ dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay đã đâm xuống Nam Ấn Độ Dương.

Nhân danh tất cả đội ngũ Malaysia Airlines và toàn thể nhân dân Malaysia, xin được gửi lời cầu nguyện tới các thân nhân 226 hành khách và 13 bạn bè, đồng nghiệp của chúng tôi trong khoảng thời gian vô cùng đau đớn này.

Chúng tôi biết rằng không có lời nào do chúng tôi hay bất kỳ ai nói ra có thể giúp xoa dịu nỗi đau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ cho quý vị, như vẫn làm kể từ khi MH370 mất tích vào những giờ sớm ngày 8/3, khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Hoạt động tìm kiếm đa quốc gia sẽ tiếp tục diễn ra, khi chúng tôi tìm các đáp án cho những câu hỏi còn lại. Bên cạnh việc tìm kiếm MH370, chúng tôi còn mở một cuộc điều tra sâu rộng, với hy vọng mang tới nhiều câu trả lời hơn.

Chúng tôi cũng muốn đảm bảo với các bạn rằng Malaysia Airlines sẽ tiếp tục mang tới cho các bạn sự hỗ trợ tối đa của mình trong những tuần và những tháng khó khăn trước mắt.

Một lần nữa, chúng tôi xin cúi mình gửi những sẻ chia chân thành, những lời cầu nguyện và sự cảm thông tới tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này./.

Nội dung tin nhắn của Malaysia Airlines.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư