Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 05 năm 2021, 04:07:31
Chính quyền Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga
PV (Vietnam+) - 15/04/2021 10:44
 
Các nguồn thạo tin cho biết khoảng 30 thực thể Nga sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt và khoảng 10 quan chức Nga sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.
Chinh quyen My ap dat cac lenh trung phat moi nham vao Nga hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, các nguồn thạo tin cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang lên kế hoạch thông báo các lệnh trừng phạt mới nhằm vào nhiều cá nhân và thực thể của Nga trong ngày 15/4.

Khoảng 30 thực thể Nga sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt và khoảng 10 quan chức Nga sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ.

Các lệnh trừng phạt này là một phần trong các phản ứng của Chính phủ Mỹ đối với vụ tấn công mạng được phát hiện hồi tháng 12 năm ngoái. Mỹ đã cáo buộc Nga đứng sau vụ việc.

Vụ tấn công nhằm vào chuỗi cung ứng phần mềm SolarWinds, cho phép các tin tặc truy cập vào dữ liệu của hàng nghìn công ty và văn phòng chính phủ sử dụng phần mềm này.

Trong cuộc họp báo hồi tuần trước, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Các hành động thù địch và không thể lường trước của Mỹ buộc chúng tôi phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất."

Hiện Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính Mỹ chưa phản hồi yêu cầu bình luận về vấn đề này./.

Mỹ áp đặt thêm trừng phạt Triều Tiên sau vụ tấn công mạng Sony
Theo Reuters và AFP, ngày 2/1, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cho phép áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư