-
Hơn 20 lĩnh vực ưu tiên, Hà Nội khuyến khích đăng ký thực hiện thử nghiệm có kiểm soát -
FLC trở lại thân tàu Bamboo Airways; VinCons tuyển trăm ngàn công nhân; CT Group bắt tay với đại học “Ivy League của Anh" -
Masan Consumer kỳ vọng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG tại Đài Loan (Trung Quốc) -
WeAngels đồng hành cùng Meey Group trong giai đoạn tăng trưởng mới -
Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển của năm" khu vực Đông Nam Á 2025”
![]() |
| Chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty CP Bệnh viện GTVT về SCIC |
Bộ GTVT vừa tổ chức Lễ công bố chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT từ bộ này về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nước (SCIC).
Theo ông Lê Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ GTVT, ngay từtháng 8/2006, Bệnh viện GTVT đã được công nhận là bệnh viện đa khoa hạng 1, là tuyến y tế cao nhất của ngành GTVT.
“Đến năm 2015, Bộ GTVT đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Phương án thí điểm CPH Bệnh viện Giao thông vận tải Trung ương. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập đầu tiên của Bộ được cổ phần hóa”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết thêm.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo tại Công văn số 248/VPCP-ĐMDN ngày 23/07/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình về việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT về SCIC, Bộ GTVT đã hoàn thiện đầy đủ các thủ tục hồ sơ liên quan để hoàn tất quá trình chuyển giao.
“Bộ GTVT cam kết sẽ tiếp tục phối hợp với Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, SCIC và Bệnh viện GTVT cũng như các cơ sở y tế của Cục Y tế đã chuyển về địa phương để có ý kiến về cơ chế, chính sách tốt nhất cho các đơn vị y tế hoạt động ổn định, có bước phát triển nhanh hơn trong thời gian tới”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.
Ông Phạm Tuấn Anh, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ GTVT trong việc phối hợp với SCIC để sớm hoàn thiện thủ tục bàn giao Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT về SCIC một cách chặt chẽ và đầy đủ; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bộ GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban quan tâm, hỗ trợ tới SCIC và Bệnh viện GTVT để tiếp nhận vận hành và phát triển trong thời gian tới một cách tốt nhất.
“Bệnh viện GTVT là cơ sở khám chữa bệnh có bề dày truyền thống và có đóng góp rất nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe cán bộ, công nhân viên chức ngành GTVT nói riêng và xã hội nói chung. Đây cũng chính là áp lực rất lớn đối SCIC tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Bệnh viện”, ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.
Được biết, với việc hoàn tất chuyển giao, sẽ có khoảng 27.844.370 cổ phần, tương đương 71,13% vốn điều lệ của Công ty CP Bệnh viện GTVT do Bộ GTVT nắm giữ được chuyển về SCIC.
Trước đó, sau khi tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ nhất năm 2019 (4/9/2019) và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần 2 (25/9/2019), vốn điều lệ của Bệnh viện GTVT đã tăng từ 168 tỷ đồng lên 391,459 tỷ đồng do việc hạch toán giá trị Dự án ODA tòa nhà Bệnh viện vào phần vốn Nhà nước. Điều này dẫn tới việc, cổ đông Nhà nước từ chỗ chỉ nắm 5.498.400 cổ phần, chiếm 32,73% vốn điều lệ nay tăng lên 27.844.370 cổ phần, tương đương 71,13% vốn điều lệ. Số lượng cổ phần của các nhà đầu tư khác, bao gồm cả cổ đông chiến lược là Tập đoàn T&T dù vẫn giữ nguyên về số lượng tuyệt đối (11.301.600 cổ phần) nhưng tỷ lệ nắm giữ đã giảm từ 67,27% xuống còn 28,87%.
-
Hơn 20 lĩnh vực ưu tiên, Hà Nội khuyến khích đăng ký thực hiện thử nghiệm có kiểm soát -
FLC trở lại thân tàu Bamboo Airways; VinCons tuyển trăm ngàn công nhân; CT Group bắt tay với đại học “Ivy League của Anh" -
Masan Consumer kỳ vọng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG tại Đài Loan (Trung Quốc)
-
WeAngels đồng hành cùng Meey Group trong giai đoạn tăng trưởng mới -
Vinhomes được vinh danh “Nhà phát triển của năm" khu vực Đông Nam Á 2025” -
“Vua chanh leo” Nafoods tăng vốn, mở rộng nhà máy xuất khẩu trái cây tại Gia Lai -
Tiêu chuẩn quốc tế gia tăng nhanh, định hình lại kinh tế toàn cầu -
Cơ hội lịch sử cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội -
Quốc Cường Gia Lai xoay vốn để lấy lại Phước Kiển -
Hải Phòng tháo gỡ vướng mắc, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp FDI triển khai dự án hiệu quả
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam

