Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Đinh Tiến Dũng
Nguyễn Lê - 25/06/2024 16:42
 
Trước đó, ngày 21/6/2024, Ban Chấp hành Trung ương xem xét để ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV Thành phố Hà Nội thôi giữ các chức vụ lãnh đạo, nghỉ công tác.
.
Ông Đinh Tiến Dũng.

Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Đinh Tiến Dũng đã được thông qua với đa số phiếu thuận.

Trong cuối giờ sáng và đầu giờ chiều 25/6, sau khi nghe trình bày tờ trình, Quốc hội đã tiến hành thảo luận, bỏ phiếu kín và thông qua Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Đinh Tiến Dũng.

Nghị quyết về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Đinh Tiến Dũng bằng hình thức biểu quyết điện tử có 440/445 đại biểu tham gia tán thành. 

Trước đó, ngày 21/6/2024, Ban Chấp hành Trung ương xem xét để ông Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV Thành phố Hà Nội thôi giữ các chức vụ lãnh đạo, nghỉ công tác.

Ông Đinh Tiến Dũng là cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước, được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị tín nhiệm phân công giữ một số chức vụ lãnh đạo quan trọng ở Trung ương và địa phương, trong quá trình công tác luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có những đóng góp vào thành tích chung trong các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi công tác.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trong thời gian làm Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Dũng đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để Ban cán sự đảng, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng, cơ quan quản lý nhà nước.

Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, ông Dũng đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công và nghỉ công tác.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư