
-
Lãnh đạo DIC Corp từ nhiệm sau hai tháng bổ nhiệm để quay lại công việc chuyên môn
-
“Bẻ lái” sang gia công gạo, TCO có gì để đặt mục tiêu vào Top 5 ngành?
-
Minco và kế hoạch tăng vốn đầy tham vọng
-
Cảng Sài Gòn muốn bán toàn bộ hơn 5,15 triệu cổ phiếu Ngân hàng Hàng hải Việt Nam
-
Nam Tân Uyên đã nộp hồ sơ niêm yết gần 24 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Đại hội đồng cổ đông PVCFC (DCM): Cổ tức 20%, mở rộng sang các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao
CTCP Rượu và Nước giải khát Hà Nội (Halico - HNR) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2024 với một kỳ kinh doanh tiếp tục thua lỗ.
Theo đó, doanh thu thuần quý IV/2024 đạt 32,4 tỷ đồng, tăng trưởng 8% so với cùng kỳ năm trước. Kỳ này, giá vốn hàng bán còn giảm khiến lợi nhuận gộp thu về gấn gấp đôi quý IV/2023, đạt 14,2 tỷ đồng.
Tuy nhiên, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp vẫn nằm ở mức cao, tổng 2 loại chi phí này đã hơn 15,5 tỷ đồng, khiến doanh nghiệp tiếp tục lỗ.
Kết quả, Halico lỗ ròng 949 triệu đồng trong quý cuối năm 2024. Mức lỗ này đã giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước (-6,4 tỷ đồng).
Với quý IV/2024 thua lỗ, Halico đánh dấu 3/4 quý trong năm 2024 có lợi nhuận âm. Lợi nhuận quý I/2024 dù là con số dương nhưng mức lãi quá nhỏ (465 triệu đồng) không kéo được lợi nhuận cả năm của Halico.
Lũy kế cả năm 2024, doanh thu thuần Halico đạt 112,2 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2023. Khoản lỗ ròng năm vừa qua giảm nhẹ khi lỗ 8,4 tỷ đồng (năm 2023 công ty lỗ 9,8 tỷ đồng).
Với khoản lỗ trong năm 2024, tổng lỗ lũy kế trên bảng cân đối kế toán của doanh nghiệp sản xuất rượu - bia - nước giải khát này lên mức 466 tỷ đồng sau nhiều năm thua lỗ. Halico đã báo lỗ liên tục 9 năm qua, từ năm 2016 đến nay.
![]() |
Halico đã thua lỗ liên tục từ 2016 đến nay |
Halico là công ty con của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) với tỷ lệ nắm giữ 54,29%. Ngoài ra, một cổ đông nước ngoài là Streeear Investment Holding Pte.Ltd sở hữu hơn 45,57% vốn Halico. Cổ phần của doanh nghiệp này rất cô đặc khi phần lớn cổ phần đều nằm trong tay 2 tổ chức lớn.
Halico đã có 120 năm lịch sử và được biết đến với nhiều thương hiệu rượu như Vodka Hà Nội, Nếp mới, Lúa mới,… Công ty này thường có lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng mỗi năm ở giai đoạn huy hoàng trước năm 2012. Sau giai đoạn này, bê bối buôn lậu rượu đã kéo doanh nghiệp đi xuống và mãi vẫn chưa thể phục hồi.

-
Lộc Trời trình ĐHCĐ kế hoạch doanh thu ròng 4.200 tỷ đồng năm 2025 -
Nam Tân Uyên đã nộp hồ sơ niêm yết gần 24 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Đại hội đồng cổ đông PVCFC (DCM): Cổ tức 20%, mở rộng sang các lĩnh vực có giá trị gia tăng cao -
Dự án NBB Garden III đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 -
Thủy điện Hủa Na nằm trong lộ trình thoái vốn của Lilama -
DNP Holding góp 153 tỷ đồng thành lập Công ty con tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu -
Seoul Metal Việt Nam tìm cửa đa dạng hóa doanh thu
-
Thời điểm vàng sở hữu căn hộ hạng sang giữa trung tâm Đà Nẵng
-
Đầu tư du thuyền: Đưa Việt Nam gia nhập nhóm du lịch cao cấp trong khu vực
-
FPT khởi công Tổ hợp giáo dục tại Bình Dương, quy mô 4.000 người học
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025