-
ĐHĐCĐ Hạ tầng Gelex: Kế hoạch huy động 3.330 tỷ đồng, dồn lực cho sân bay Gia Bình -
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại -
Doanh nghiệp liên quan OnusChain, HanaGold nói gì khi cổ phiếu tiếp tục bị hạn chế giao dịch? -
SSI, VietinBank và Visa ra mắt thẻ tích hợp đầu tư - thanh toán dành cho nhà đầu tư số -
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh -
Bất động sản và ngân hàng dẫn đầu thị trường trái phiếu
Trong thông báo gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Trần Văn Huyên, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Điện Tây Bắc (NED) cho biết dự kiến thực hiện giao dịch này bằng phương thức khớp lệnh lẫn thỏa thuận từ ngày 10/7 đến 8/8. Nếu thành công, ông Huyên sẽ giảm tỷ lệ tại NED từ 20,43% xuống 0%.
Tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch hôm nay là 7.200 đồng, ước tính khối cổ phiếu của ông Huyên dự kiến bán trị giá 60 tỷ đồng.
Động thái bán vốn được ông Huyên thực hiện khi cổ phiếu NED đã tăng mạnh trong vòng nửa năm. Cụ thể, thị giá hiện tại đã tăng gấp rưỡi so với vùng giá 4.700 đồng hồi đầu năm. Cổ phiếu này có thời điểm leo lên vùng đỉnh 8.800 đồng, nhưng vẫn chưa đủ trở lại mệnh giá. Khối lượng khớp lệnh trung bình trong 10 phiên gần đây đạt 420.000 cổ phiếu.
Điều đáng chú ý là trước khi thoái toàn bộ vốn, ông Huyên đã liên tiếp gom cổ phiếu NED, trong đó giao dịch gần nhất mới diễn ra chưa đầy 2 tháng trước. Cụ thể, trong tháng 1/2024, ông đăng ký mua gần 7,5 triệu cổ phiếu nhưng chỉ khớp lệnh thành công chưa đến 200.000 cổ phiếu. Hai lần tiếp theo ông đăng ký mua lần lượt khoảng 7,5 triệu cổ phiếu và 3,5 triệu cổ phiếu, nhưng thực tế cũng chỉ khớp lệnh thành công tổng cộng hơn 5,8 triệu cổ phiếu.
NED được thành lập 6/2006, kinh doanh chính trong lĩnh vực xây lắp công trình thuỷ điện, sản xuất và kinh doanh điện thương phẩm. Vốn điều lệ của công ty hiện đạt 405 tỷ đồng và vốn hoá thị trường chưa đến 300 tỷ đồng.
Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt hơn 78 tỷ đồng, tăng 7% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 12,1 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 9,6 tỷ đồng, lần lượt gấp 2,3 lần và 2,7 lần so với cùng kỳ.
Ban lãnh đạo công ty cho biết trong năm nay không có kế hoạch đầu tư mới các dự án thuỷ điện hoặc mở rộng sản xuất, mua sắm thiết bị. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung quản lý và tái cơ cấu các khoản đầu tư nhằm đảm bảo nguồn vốn cân đối.
Trong quý đầu năm 2024, NED ghi nhận doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 14 tỷ đồng, giảm hơn 36% (tương ứng 8 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt đạt 3,2 tỷ đồn và 2,4 tỷ đồng, tương ứng giảm 14,5% và 27,6% so với cùng kỳ.
Tổng tài sản tính đến cuối quý I đạt hơn 717 tỷ đồng, giảm nhẹ so với mức 730 tỷ đồng hồi đầu năm. Nợ phải trả hơn 256 tỷ đồng, trong đó phần lớn là nợ dài hạn.
-
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại -
Doanh nghiệp liên quan OnusChain, HanaGold nói gì khi cổ phiếu tiếp tục bị hạn chế giao dịch? -
SSI, VietinBank và Visa ra mắt thẻ tích hợp đầu tư - thanh toán dành cho nhà đầu tư số -
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh
-
Bất động sản và ngân hàng dẫn đầu thị trường trái phiếu -
Dicera Holdings nhận án phạt hơn nửa tỷ đồng -
OCB phát hành cổ phiếu thưởng tỷ lệ 15%, tăng vốn điều lệ lên 30.625 tỷ đồng -
Vàng thế giới lao dốc mạnh, rớt gần 30% từ đỉnh, vàng trong nước chỉ giảm 800.000 đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 24/6: VN-Index áp sát vùng 1.880 điểm -
“Kho” dự trữ ngoại hối 87,6 tỷ USD sẽ được huy động để “cứu” thanh khoản cho ngân hàng bị rút tiền hàng loạt -
Cổ phiếu LTG của Lộc Trời bị đình chỉ giao dịch
-
Công bố Top 100, Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 và Top 50, Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
Dòng tiền đầu tư đang dịch chuyển về các thủ phủ công nghiệp -
ASUS tung ExpertBook Ultra, tham vọng dẫn đầu thị trường laptop doanh nghiệp Việt -
Phát huy tối đa năng lực hạ tầng logistic, đảm bảo nguồn cung than -
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam
