-
Thẻ VietinBank Visa doanh nghiệp - Giải pháp tài chính ưu việt -
Chứng khoán phiên 27/3: Kết tuần tích cực, VN-Index tăng lên 1.672 điểm -
Chứng khoán VPS đặt mục tiêu lãi 5.750 tỷ đồng năm 2026 -
Đang hoàn thiện khung pháp lý để triển khai hỗ trợ lãi suất 2% với tín dụng xanh -
iPOS đồng hành cùng hộ kinh doanh tại Hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế TP. Huế -
SACOMBANK bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách mảng quản trị rủi ro, pháp chế, tuân thủ
Trong thông báo gửi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, ông Trần Văn Huyên, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Điện Tây Bắc (NED) cho biết dự kiến thực hiện giao dịch này bằng phương thức khớp lệnh lẫn thỏa thuận từ ngày 10/7 đến 8/8. Nếu thành công, ông Huyên sẽ giảm tỷ lệ tại NED từ 20,43% xuống 0%.
Tính theo giá đóng cửa phiên giao dịch hôm nay là 7.200 đồng, ước tính khối cổ phiếu của ông Huyên dự kiến bán trị giá 60 tỷ đồng.
Động thái bán vốn được ông Huyên thực hiện khi cổ phiếu NED đã tăng mạnh trong vòng nửa năm. Cụ thể, thị giá hiện tại đã tăng gấp rưỡi so với vùng giá 4.700 đồng hồi đầu năm. Cổ phiếu này có thời điểm leo lên vùng đỉnh 8.800 đồng, nhưng vẫn chưa đủ trở lại mệnh giá. Khối lượng khớp lệnh trung bình trong 10 phiên gần đây đạt 420.000 cổ phiếu.
Điều đáng chú ý là trước khi thoái toàn bộ vốn, ông Huyên đã liên tiếp gom cổ phiếu NED, trong đó giao dịch gần nhất mới diễn ra chưa đầy 2 tháng trước. Cụ thể, trong tháng 1/2024, ông đăng ký mua gần 7,5 triệu cổ phiếu nhưng chỉ khớp lệnh thành công chưa đến 200.000 cổ phiếu. Hai lần tiếp theo ông đăng ký mua lần lượt khoảng 7,5 triệu cổ phiếu và 3,5 triệu cổ phiếu, nhưng thực tế cũng chỉ khớp lệnh thành công tổng cộng hơn 5,8 triệu cổ phiếu.
NED được thành lập 6/2006, kinh doanh chính trong lĩnh vực xây lắp công trình thuỷ điện, sản xuất và kinh doanh điện thương phẩm. Vốn điều lệ của công ty hiện đạt 405 tỷ đồng và vốn hoá thị trường chưa đến 300 tỷ đồng.
Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt hơn 78 tỷ đồng, tăng 7% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 12,1 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 9,6 tỷ đồng, lần lượt gấp 2,3 lần và 2,7 lần so với cùng kỳ.
Ban lãnh đạo công ty cho biết trong năm nay không có kế hoạch đầu tư mới các dự án thuỷ điện hoặc mở rộng sản xuất, mua sắm thiết bị. Thay vào đó, công ty sẽ tập trung quản lý và tái cơ cấu các khoản đầu tư nhằm đảm bảo nguồn vốn cân đối.
Trong quý đầu năm 2024, NED ghi nhận doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt hơn 14 tỷ đồng, giảm hơn 36% (tương ứng 8 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước và sau thuế lần lượt đạt 3,2 tỷ đồn và 2,4 tỷ đồng, tương ứng giảm 14,5% và 27,6% so với cùng kỳ.
Tổng tài sản tính đến cuối quý I đạt hơn 717 tỷ đồng, giảm nhẹ so với mức 730 tỷ đồng hồi đầu năm. Nợ phải trả hơn 256 tỷ đồng, trong đó phần lớn là nợ dài hạn.
-
iPOS đồng hành cùng hộ kinh doanh tại Hội nghị tuyên truyền, hỗ trợ chính sách thuế TP. Huế -
SACOMBANK bổ nhiệm Phó tổng giám đốc phụ trách mảng quản trị rủi ro, pháp chế, tuân thủ -
ĐHĐCĐ BIWASE: BIWASE muốn huy động 1.162,5 tỷ đồng, kỳ vọng gỡ nút thắt giá nước -
Vàng sụt giảm mạnh, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ "xả" 59 tấn, Wells Fargo dự báo sốc -
Home Credit Việt Nam báo lãi cán mốc 2.000 tỷ đồng, ROE đạt 25% -
Becamex BCE muốn huy động 420 tỷ đồng, chủ yếu trả nhà cung cấp và thầu phụ -
ĐHĐCĐ BIWASE: BIWASE sẵn sàng nắm bắt cơ hội tiếp tục đầu tư vào ngành nước
-
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026 -
SeABank thông báo mời thầu -
Schneider Electric tài trợ phòng lab công nghệ cho Trường Cao đẳng công nghệ Thủ Đức
