-
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
Kiểm tra, rà soát toàn bộ đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long -
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay
|
| ||
| Phó Chánh thanh tra bộ GTVT Thạch Như Sỹ. Ảnh: Báo Giao thông |
Lý do mà hội này đề xuất Bộ GTVT "xử" vị phó chánh thanh tra này xuất phát từ việc hội viên hiệp hội phản ánh việc ông Thạch Như Sỹ là trưởng đoàn đi thanh tra Công ty Cổ phần bến xe - phà Cần Thơ nhưng lại thiếu tôn trọng lãnh đạo doanh nghiệp, thường xuyên dọa rút giấy phép, xử phạt, chặn họng phát biểu của đại diện cơ sở này.
Hơn nữa, theo văn bản này ông Sỹ là trưởng đoàn thanh tra lại làm trái quy định của Luật Thanh tra, giải thích và lập luận đề thiếu kiến thức cơ bản về Luật Dân sự, Luật Giao thông, Luật hợp tác xã, Luật Bảo hiểm…
“Các doanh nghiệp vận tải rất đồng tình với chủ trương tăng cường thanh tra của bộ nhằm lập lại kỷ cương trong ngành giao thông vận tải đường bộ. Tuy nhiên ông Thạch Như Sỹ nhiều lần làm trưởng đoàn đi thanh tra hè đường Hà Nội, thanh tra các đơn vị vận tải tại Hà Nội, Nghệ An, doanh nghiệp Thành Bưởi, Công ty CP bến xe - tàu phà Cần Thơ, thanh tra việc lắp đặt giám sát hành trình… và đều để lại điều tiếng không hay”, văn bản của hiệp hội này cho biết.
Hiệp hội vận tải ô Hà Nội còn "tố" rằng "sau nhiều năm ông Sỹ làm Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, khi ra đi đã để lại cho Hà Nội một gánh nặng về xe dù, bến cóc, xe buýt nhái, taxi dù, bến bãi trá hình".
Trước đó, ngày 5-9 vừa qua, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, cũng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GTVT đề nghị xét trách nhiệm của ông Thạch Như Sỹ trong quá trình thanh tra, tham mưu, ban hành kết luận thanh tra tại Công ty CP bến xe – tàu phà Cần Thơ.
Thời gian này Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đã nhận được ý kiến của ông Lê Tấn Học - nguyên Giám đốc Sở GTVT Cần Thơ, yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân đợt thanh tra và thái độ làm việc trịch thượng, hống hách của trưởng đoàn và phó trưởng đoàn thanh tra.
Theo văn bản, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đề nghị Bộ GTVT kiểm điểm trách nhiệm cũng như có hình thức xử lý kỷ luật ông Sỹ, do quá trình tham mưu đưa ra kết luận trái pháp luật, thái độ công vụ không đúng mức, phát ngôn không đúng thầm quyền với báo chí và gây thiệt hại kinh tế doanh nghiệp.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đoàn thanh tra do ông Thạch Như Sỹ làm trưởng đoàn, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện ra cái sai của doanh nghiệp Thành Bưởi nhưng sau kết luận đó đã không được doanh nghiệp này “tâm phục, khẩu phục”. Do đó, Bộ đã giao cho Chánh Thanh tra Bộ GTVT kiểm tra và rà soát lại.
Ông Đông được xác định là "chưa hết trách nhiệm và chuyên môn còn hạn chế, Bộ trưởng đã có chỉ đạo trên cơ sở đó sẽ kiểm điểm trách nhiệm tổ thanh tra vì đã có kết luận chưa đầy đủ và sẽ có hình thức kỷ luật đối với đồng chí ở trong tổ đó với hình thức thích đáng trên cơ sở đối chiếu với kết luận của đoàn thanh tra”.
| Bộ trưởng Thăng báo cáo Thủ tướng về vết nứt mặt đường Nội Bài - Lào Cai () Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vết nứt trên mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại Km83. |
| Bộ trưởng Thăng lại "trảm" nhà thầu () “Chủ đầu tư, BQL dự án rà soát, kiên quyết thay thế các nhà thầu có năng lực yếu kém, rà soát cập nhật phê duyệt lại tiến độ chi tiết của các dự án đường sắt đô thị”. |
| Bộ trưởng Thăng: Chỉnh đường bay không vì tâm lý thắng thua () Đây là khẳng định của Bộ trưởng Thăng tại cuộc họp sáng nay để đánh giá kết quả thử nghiệm đường bay thẳng Nội Bài - Tân Sơn Nhất. |
Thiên Di (ANTT)
-
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC
-
1
Chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp -
2
Phát hành trái phiếu riêng lẻ "đóng băng", ngân hàng thống trị thị trường trái phiếu đại chúng -
3
Chủ đầu tư khu công nghiệp: Định vị lợi thế mới để đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
4
Thị trường vốn sẵn sàng làm đòn bẩy cho mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10%
-
SeABank thông báo mời thầu -
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Xổ số kiến thiết miền Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 173 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 -
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững





