Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 00:20:26
Chủ tịch Hiệp hội Hầm thế giới tới Việt Nam
Uyên Linh - 09/04/2014 12:36
 
Ông Søren Eskesen, Chủ tịch Hiệp hội Hầm và Không gian Ngầm thế giới (ITA) đang có mặt tại Việt Nam để trao đổi và truyền tải kiến thức tới các kỹ sư Việt Nam trong khuôn khổ “Khoá đào tạo về thi công hầm trong khu vực đô thị”.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hầm đường bộ Đèo Cả: Bí quyết từ quản lý dòng tiền
Chuyện "xem mặt" nhà thầu ở Dự án Hầm Đèo Cả
TP.HCM có 500 triệu USD để phát triển metro
  Chủ tịch Hiệp hội Hầm thế giới tới Việt Nam 1  
  Ông Søren Eskesen, Chủ tịch Hiệp hội Hầm và Không gian Ngầm thế giới (ITA)  

Khoá đào tạo này được tổ chức dưới sự phối hợp của Hội công trình ngầm Việt Nam (VTA), Tổ chức đào tạo về hầm và khai thác không gian ngầm (ITACET) và Viện nền móng và công trình ngầm FECON.

Đây là cơ hội cho các kỹ sư, nhà nghiên cứu, quản lý tại Việt Nam tiếp cận với những công nghệ mới nhất để thực hiện một dự án xây dựng hầm trong khu vực đô thị từ công tác khảo sát, thiết kế, xây dựng, quan trắc đến vận hành và khai thác trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình phát triển hệ thống tàu điện ngầm (metro) hai đô thị lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Việc thi công hầm trong khu vực đô thị luôn đặt ra những thách thức, khó khăn. Ngoài những khó khăn và rủi ro tiềm ẩn trong việc xây dựng và thi công công trình ngầm các công trình hạ tầng sẽ không tránh khỏi việc bị ảnh hưởng do không được thiết kế để chịu được các biến dạng gây ra do quá trình thi công hầm phía dưới.

“Khi thi công công trình ngầm trong khu vực đông dân cư như tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, nơi các công trình dân dụng và cơ sở hạ tầng đang trong tình trạng xuống cấp và không được quy hoạch tốt do đó các bên liên quan trong quá trình xây dựng là chủ đầu tư, tư vấn, giám sát và nhà thầu ngoài việc phải có trách nhiệm hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nhưng vẫn phải đặc biệt chú trọng đến sự ảnh hưởng, tương tác của công trình ngầm này với các công trình xung quanh”. TS Lê Quang Hanh, Phó chủ tịch VTA, Viện trưởng Viện nền móng và công trình ngầm FECON cho biết.

Lê Quang Hanh - FECON

TS Lê Quang Hanh, Phó chủ tịch VTA,

Viện trưởng Viện nền móng và công trình ngầm FECON

Theo đó, “Khoá đào tạo về thi công hầm trong khu vực đô thị” sẽ được giảng dạy bởi sáu chuyên gia hàng đầu thế giới với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hầm trong khu vực đô thị sẽ đem đến cho học viên những kiến thức như: (1) Những vấn đề cơ bản về thi công công trình ngầm đô thị như (2) Phương pháp thi công hầm; (3) Phương pháp thi công hầm trong đất yếu; (4) Thiết kế hầm đô thị; (5) Các vấn đề đặc biệt trong thi công hầm đô thị; (6) Vận hành và bảo dưỡng hầm đô thị; (7) Các ví dụ về xây dựng hầm đô thị.

“Khóa đào tạo ngoài việc giới thiệu các khái niệm, kiến thức nền tảng chung xung quanh vấn đề hầm thì sẽ chú trọng giới thiệu về cách thức khoan hầm trong đô thị và xử lý nền đất yếu. Vấn đề rất quan trọng đối với sự phát triển của công nghệ xây dựng mới, cũng như việc nâng cao trình độ và kỹ năng của kỹ sư xây dựng, kỹ sư địa kỹ thuật. TS Hanh nhấn mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội Hầm thế giới tới Việt Nam 2

Toàn cảnh đào tạo về thi công hầm trong khu vực đô thị

Chủ tịch Hiệp hội Hầm thế giới tới Việt Nam 3

Chủ tịch Hiệp hội Hầm thế giới tới Việt Nam 4

Ngoài ông Søren Eskesen, Chủ tịch ITA các chuyên gia sẽ giảng bài trong khuôn khổ khoá đào tạo còn có ông Michel Deffayet, Giám đốc trung tâm nghiên cứu về hầm (CETu), Pháp; ông Lars Babendererde, Babendererde Engineers, Đức; bà Karin Bäppler, Herrenknecht, Đức; ông Felix Amberg, Giám đốc tập đoàn Amber, Thụy Sỹ và ông Robert Galler, Cựu Chủ tịch Hiệp hội hầm Áo.

Khoá đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 9-11/4 tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành khoá học, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ do ITA cấp.

FECON trúng thầu 160 tỷ xử lý nền Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 FECON trúng thầu 160 tỷ xử lý nền Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1

(Baodautu.vn) Tin từ Công ty CP Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON ( mã CK: FCN) vừa tiếp tục nhận được thư thông báo trúng thầu từ công ty TOA Corporation cho gói thầu liên quan đến hạng mục xử lý nền cho dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 1 với tổng giá trị hợp đồng dự kiến gần 160 tỷ đồng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư