-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo các đơn vị khẩn trương rà soát, điều chỉnh lại hoạt động giải quyết, quản lý thủ tục hành chính (TTHC) của các sở, ngành sau hợp nhất, sáp nhập, chuyển chức năng, nhiệm vụ.
Để đảm bảo quá trình giải quyết TTHC cho các tổ chức, cá nhân của các cơ quan sau khi sáp nhập, hợp nhất được đồng bộ, đảm bảo thông suốt, không bị gián đoạn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các sở khẩn trương rà soát, cập nhật, tổng hợp, tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố điều chỉnh lại Danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết và quản lý của các sở được hợp nhất, sáp nhập; hoàn thành chậm nhất trước ngày 7/3/2025.
Trên cơ sở Danh mục TTHC đã được công bố điều chỉnh và quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan, đơn vị sau khi sắp xếp tinh gọn, thực hiện ngay việc rà soát, điều chỉnh lại toàn bộ quy trình nội bộ và tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt lại quy trình nội bộ giải quyết TTHC, nhằm đảm bảo quy trình tiếp nhận, xử lý và trả kết quả cho công dân, tổ chức trong giải quyết TTHC được thông suốt, hiệu quả.
Chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện điều chỉnh các nội dung TTHC đã công bố trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh, đảm bảo việc vận hành Hệ thống không bị gián đoạn và hoạt động hiệu quả.
Các cơ quan, chức danh có thẩm quyền thực hiện TTHC chịu trách nhiệm tổ chức tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả TTHC thông suốt, không được yêu cầu các cá nhân, tổ chức nộp lại hồ sơ hoặc thực hiện lại các bước trong TTHC trước sáp nhập.
Chủ trì, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh (qua Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát TTHC tỉnh) tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh, bố trí, sắp xếp lại nhân sự được cử đến làm việc tại Trung tâm Phục vụ - Kiểm soát TTHC tỉnh, đảm bảo tương xứng với chức năng, nhiệm vụ được giao và số lượng hồ sơ phát sinh theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan
