Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 07 năm 2024,
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc Tết Tiểu đoàn U Minh II
Nguyễn Lê - 24/01/2022 20:42
 
Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 180 phần quà Tết tới cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và người lao động Công ty Môi trường Cà Mau
.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn U Minh II.

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam và Đồng bằng sông Cửu Long, chiều 24/1, tại tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn U Minh 2.

Tiểu đoàn U Minh 2 được thành lập năm 1964 tại ấp Bà Kẹo, xã Phong Lạc (nay là xã Phong Điền) huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau -  là tiểu đoàn cơ động chiến đấu, đơn vị chủ công, nòng cốt thực hiện chiến lược chiến tranh nhân dân của quân và dân tỉnh Cà Mau trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp nước bạn Campuchia.

Phát biểu với cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn U Minh 2, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ biểu dương những thành tích mà Tiểu đoàn đã đạt được. Trong đó, Tiểu đoàn đã vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; nhiều tập thể, cá nhân được tặng thưởng các huân chương, huy chương cao quý khác; nhiều cán bộ Tiểu đoàn đã phát triển trở thành cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước và tướng lĩnh trong quân đội; đặc biệt có rất nhiều chiến công trong mặt trận biên giới Tây Nam cũng như giúp đỡ Campuchia trong giai đoạn trước đây.

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ phòng thủ, bảo vệ tuyến biên giới Tây Nam, Tiểu đoàn U Minh 2 luôn sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện làm nhiệm vụ giúp dân trên địa bàn phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống cháy rừng; tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19...

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn U Minh 2 tiếp tục giữ vững bản lĩnh cách mạng, gương mẫu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó; lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa sứ mệnh bảo vệ Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tại Tiểu đoàn U Minh II, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng 180 phần quà Tết tới cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch và người lao động Công ty Môi trường Cà Mau.

Chia sẻ với cán bộ, chiến sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và người lao động, Chủ tịch Quốc hội cho biết, thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã kịp thời ban hành nhiều chính sách về phòng, chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nhiều chính sách chưa từng có tiền lệ nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân và cộng đồng doanh nghiệp, nền kinh tế vượt qua khó khăn của đại dịch.

Cùng với đó, nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của nhân dân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 và nhất là nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán, cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp, đồng bào ta ở trong và ngoài nước thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận đã đóng góp sức người, sức của hỗ trợ, chia sẻ với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Chủ tịch Quốc hội chúc cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn U Minh II, các lực lượng tuyến đầu chống dịch và người lao động cùng gia đình đón Tết sum vầy, bình an.

Nhân dịp thăm, làm việc tại tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thành kính dâng hương, dâng hoa tại đền thờ quốc tổ Lạc Long Quân tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, vùng đất cực Nam Tổ quốc - nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”, bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ công lao Đức Quốc tổ Lạc Long Quân và các bậc tiền nhân đã khởi dựng cơ đồ, mở mang bờ cõi, đặt nền móng cho dân tộc Việt Nam. Đền thờ Lạc Long Quân và tượng Mẹ sẽ  là điểm tựa tinh thần để thế hệ  người Việt giữ mãi niềm tin và quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã tới thăm biểu tượng cột cờ Hà Nội, món quà của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hà Nội tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Cà Mau. Cột cờ cao 3 tầng với tổng diện tích 16.000m2 được xem là một công trình thế kỷ, có giá trị nghệ thuật, kiến trúc đẹp, mang đậm dấu ấn văn hóa lịch sử và có ý nghĩa thiêng liêng khẳng định chủ quyền lãnh thổ dân tộc, chủ quyền biển đảo quốc gia, gắn bó Bắc - Nam một nhà, gắn bó tình cảm keo sơn, sâu nặng của người dân Thủ đô đối với quê hương đất Mũi Cà Mau và bạn bè quốc tế.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang Trần Phương Thế tại phường 5, thành phố Cà Mau.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc Tết doanh nghiệp: "Khó khăn của doanh nghiệp chính là khó khăn của chúng tôi"
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà Tết công nhân, người lao động Công ty Wanek Furniture tại Khu công nghiệp VSIP2, Thành phố Thủ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư