Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 07:10:36
Chưa đến Tết Dương lịch, một nhà băng đã phóng tay chia thưởng cho nhân viên
T.L - 21/12/2021 08:51
 
Dù còn 10 ngày nữa mới đến Tết Dương lịch song nhân viên MSB đã nhận được thông báo chi thưởng tháng lương thứ 13. Đây là ngân hàng đầu tiên thông báo chi thưởng nhân dịp cuối năm.
f
MSB sớm chia thưởng cho người lao động dù chưa đến Tết Dương lịch

Thông tin thưởng Tết luôn được người lao động ngóng đợi mỗi dịp cuối năm. Với ngành ngân hàng, nơi có mức độ cạnh tranh nhân lực rất cao, thông tin thưởng tết luôn được quan tâm.

Thông thường, các ngân hàng sẽ công bố mức thưởng Tết Dương lịch vào sát ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, năm nay, một ngân hàng đã sớm công bố chi thưởng dù còn 10 ngày nữa mới đến Tết Dương lịch, đó là MSB.

Theo nguồn tin của Báo Đầu tư, các cán bộ, nhân viên MSB mới đây vừa nhận được thông báo chi thưởng tháng lương thứ 13, được gọi là chi thưởng bổ sung. Chưa rõ đây có phải là khoản thưởng Tết Dương lịch của ngân hàng hay không.

Thông báo của ngân hàng nêu rõ: "Để kịp thời ghi nhận và tưởng thưởng cho những đóng góp và nỗ lực của mỗi MSBer, được sự phê duyệt của Chủ tịch Hội đồng Quản trị, tôi vui mừng thông báo chi thưởng bổ sung cho cán bộ nhân viên MSB, bao gồm cả cán bộ nhân viên cung ứng nhân lực, có kết quả đánh giá xếp loại hoặc dự kiến xếp loại từ B trở lên. Khoản thưởng này tương đương 01 tháng lương bình quân theo thời gian làm việc thực tế và sẽ được chi muộn nhất vào ngày 22/12/2021".

Năm ngoái ngân hàng này cũng chi thưởng cho cán bộ nhân viên nhưng chi sau Tết dương lịch. Rất có thể, năm nay, nhờ kết quả kinh doanh tốt, lãnh đạo MSB đã mạnh tay chi thưởng sớm để động viên tinh thần cán bộ, nhân viên, người lao động.

Trong 10 tháng đầu năm nay, MSB đạt mức lợi nhuận trước thuế cao kỷ lục: hơn 4.600 tỷ đồng, vượt 40% kế hoạch cả năm. Tỷ suất sinh lời trên tài sản bình quân (ROAA) và chỉ số tài chính đo lường mức sinh lời (ROAE) của riêng ngân hàng lần lượt là 2,02% và 19,69%. Tỷ lệ biên lãi ròng NIM 12 tháng gần nhất đạt 3,79%, cao hơn mức 3,28% của năm 2020 và 2,46% vào năm 2019. Ngân hàng đặt mục tiêu cán mốc trên 5.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho cả năm nay.

MSB cũng đang ký kết thỏa thuận bán 100% vốn công ty con FCCom cho đối tác nước ngoài trong tháng 11 này. Dự kiến thương vụ này mang về khoảng 1.800 tỷ - 2.000 tỷ đồng lợi nhuận cho MSB trong năm sau. 

Năm nay, MSB đã hoàn tất tăng vốn điều lệ thêm 3.525 tỷ đồng lên mức 15.275 tỷ đồng thoogn qua chia cổ tức 30%. Sau chia cổ tức, cổ phiếu MSB vẫn bật tăng mạnh mẽ. Tuần qua, cổ phiếu nhiều ngân hàng giảm mạnh trong khi MSB là mã tăng mạnh nhất ngành với mức tăng 4,6%.

MSB hợp tác cùng Alibaba.com hỗ trợ doanh nghiệp Việt, đẩy mạnh xuất nhập khẩu
Hợp tác với Alibaba.com giúp MSB tiếp cận, hỗ trợ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, thúc đẩy quá trình số hóa, tối ưu chi phí, nâng cao hiệu quả...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư