Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 01 năm 2022, 01:23:04
Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài
Anh Minh - 13/06/2021 17:28
 
Điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài hiện chưa cho phép mở thêm 4 tuyến buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài.
TIN LIÊN QUAN
Tuyến xe buýt chất lượng cao từ sân bay Nội Bài đi Hà Đông.
Tuyến xe buýt chất lượng cao từ sân bay Nội Bài đi Hà Đông.

Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND Tp. Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm thành phố Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài

Tại công văn này, Bộ GTVT khẳng định là luôn phối hợp chặt chẽ với UBND Tp. Hà Nội để thực hiện các giải pháp phát triển vận tải hành khách công cộng, tạo thuận lợi cho người dân và giảm thiểu phương tiện cá nhân tham gia giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Hiện tại đã có 6 tuyến xe buýt được kết nối từ Tp. Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và đang là cảng hàng không có nhiều tuyến xe buýt kết nối nhất trong cả nước.

Trên cơ sở đề xuất của UBND Tp. Hà Nội vào đầu tháng 5/2021, UBND Tp. Hà Nội, Bộ GTVT đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, đánh giá thực trạng hạ tầng khu vực sân đỗ, vị trí đón, trả khách, giao thông kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài để đáp ứng đề xuất tiếp tục mở mới thêm 4 tuyến xe buýt (ngoài 6 tuyến đang thực hiện) đảm bảo phù hợp tổ chức giao thông, an ninh, an toàn và các phương tiện khác của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Tuy nhiên, theo báo cáo của các đơn vị, thực trạng hiện nay với 6 tuyến xe buýt đang thực hiện và các phương tiện khác tại khu vực cảng, việc mở thêm 4 tuyến xe buýt là chưa phù hợp. Vì vậy, Bộ GTVT đề nghị UBND Tp. Hà Nội chỉ đạo chưa thực hiện mở mới 4 tuyến kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Để tăng cường sự phối hợp quản lý, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, đồng thời tạo thuận lợi cho vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt phát triển, Bộ GTVT đề nghị UBND Tp. Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ của 6 tuyến xe buýt đang hoạt động có kết nối trực tiếp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

“Khi điều kiện hạ tầng và tổ chức giao thông khu vực Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho phép, Bộ GTVT sẽ khuyến khích việc mở mới tuyến xe buýt sử dụng phương tiện chạy bằng năng lượng sạch và có hướng tuyến không trùng với 6 tuyến hiện đang hoạt động để kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài”, Bộ GTVT nhấn mạnh.

Trước đó, UBND Tp. Hà Nội đã đề nghị Bộ GTVT xem xét, cho phép mở thêm 4 tuyến xe buýt kết nối với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài từ các điểm: Khu đô thị Ocean Park, Bến xe Nước Ngầm, Khu đô thị Spendora, Khu đô thị Thanh Hà.

Chính thức vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam
Những tuyến xe buýt điện đầu tiên của Vinbus sẽ chạy tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park trong khi chờ hoàn tất thủ tục kết nối với hệ thống...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư